Cựu chủ tịch P&G Trung Quốc mất chức vì bị vợ… tố tham nhũng

25/02/2013 06:48 PM | Nhân vật

Một lãnh đạo người Trung Quốc tại tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng P&G của Mỹ vừa buộc phải từ chức sau khi bị chính vợ tố cáo hành vi tham nhũng.

Cựu chủ tịch P&G Trung Quốc mất chức vì bị vợ… tố tham nhũng
(Ảnh minh họa)
Thông tin được Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc (CNR) đăng tải. Theo đó, Zhai Feng, cựu chủ tịch phụ trách bán hàng của khu vực Trung Quốc của tập đoàn Proctor & Gamble (P&G) đã phải nộp đơn xin từ chức hồi cuối năm ngoái sau khi bị chính vợ tố cáo với lãnh đạo tập đoàn tại Mỹ.

Theo CNR, có vẻ như vợ của ông Zhai đã quyết định đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của chồng sau một cuộc tranh cãi về chuyện gia đình. 

Hai tháng sau khi Zhai Feng phải ra đi, mới đây, đến lượt Richard Chen, chủ tịch trung tâm nghiên cứu và phát triển của P&G Bắc Kinh cũng từ nhiệm “vì lí do cá nhân”. 

Có thông tin cho rằng, ông Chen, một tiến sỹ từng làm việc tại tập đoàn mỹ phẩm Olay của Mỹ, đã từ bỏ P&G do bất đồng về ngân sách dành cho nghiên cứu. Tuy nhiên việc ông từ chức gần sát với thời điểm ông Zhai ra đi làm dấy lên tin đồn về sự liên hệ giữa hai người. 

Một nhân viên tại P&G khẳng định với CNR rằng tham nhũng rất dễ xảy ra tại bộ phận tiếp thị do họ được giao ngân sách lớn và được lại quả từ các công ty quảng cáo sau các chiến dịch tiếp thị và truyền thông. Việc thiếu sự giám sát dẫn tới tâm lý rằng nếu họ không bỏ túi riêng thì ai đó cũng sẽ làm vậy. .

Theo Thanh Tùng
Dân trí/Want China Times

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm