Chân dung những tỷ phú giàu nhất thế giới đại diện cho các độ tuổi

18/11/2015 05:20 PM | Nhân vật

Sự giàu có không phân biệt tuổi tác. Do đó, có những người đã trở thành tỷ phú khi mới 20, 30, trong khi có những người đã bước qua tuổi 90 vẫn nắm trong tay khối tài sản hàng chục tỷ USD.

Wealth-X, Công ty chuyên nghiên cứu và duy trì cơ sở dữ liệu của những người siêu giàu trên thế giới vừa công bố một danh sách những người giàu nhất đại diện cho các độ tuổi từ 20, 30,… đến tận 90.

Từ tỷ phú công nghệ cao cho đến những ông trùm bán lẻ hay người thừa kế bí mật, họ đều là những người có nhiều tiền hơn bất cứ ai khác trong cùng độ tuổi.

Độ tuổi 20: Evan Spiegel

Tài sản ròng: 2 tỷ USD.

Tuổi: 25

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

CEO Snapchat Evan Spiegel có thể là người “nghèo” nhất trong danh sách này, nhưng anh ấy lại là người trẻ nhất, khi mới chỉ 25 tuổi đã sở hữu tài sản ròng 2 tỷ USD và rất nhiều triển vọng để phát triển.

Spiegel đã bắt đầu phát triển ứng dụng Snapchat từ năm 2011 khi còn là sinh viên tại Đại học Stanford. Chỉ hai năm sau đó, anh đã nhận được lời đề nghị bán lại Snapchat từ Facebook với giá 3 tỷ USD và Google với giá 4 tỷ USD. Tuy nhiên, CEO Spiegel đã từ chối cả hai lời đề nghị. Hiện nay, Snapchat có giá trị khoảng 16 tỷ USD.

Độ tuổi 30: Mark Zuckerberg

Tài sản ròng: 47,2 tỷ USD

Tuổi: 31

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Ở tuổi 31, người sáng lập và CEO Facebook Mark Zuckerberg đã là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng của 47,2 tỷ USD. Facebook vẫn tiếp tục phát triển mạnh, thu hút hơn một tỷ người sử dụng hàng ngày trong tháng Chín. Trong tháng 11, công ty này công bố doanh thu quý III đạt mức cao kỷ lục với 4,5 tỷ USD.

Độ tuổi 40: Larry Page

Tài sản ròng: 41,7 tỷ USD

Tuổi: 42

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Larry Page trở thành một tỷ phú khi Google IPO vào năm 2004 với mức định giá 23 tỷ USD; 11 năm sau, công ty này đã có trị giá hơn 500 tỷ USD.

Larry Page và nhà đồng sáng lập Sergey Brin - người có khối tài sản khoảng 38 tỷ USD - mới đây vừa đổi tên công ty thành một công ty mẹ mới mang tên Alphabet, để cho phép các công ty con của nó hoạt động độc lập và phát triển nhanh hơn.

Độ tuổi 50: Jeff Bezos

Tài sản ròng: 60 tỷ USD

Tuổi: 51

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Sau hai quý liên tiếp tăng trưởng với lợi nhuận ấn tượng trong năm 2015, cổ phiếu của Amazon đã tăng mạnh kéo theo tài sản của người sáng lập và CEO Jeff Bezos chạm mốc 60 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 4 tư thế giới. Ông cũng trở thành người giàu thứ ba tại Mỹ, chỉ sau Bill Gates và Warren Buffett.

Amazon lần lượt thu về lợi nhuận của 92 triệu USD và 79 triệu USD trong quý II và quý III năm nay; cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 100% so với năm ngoái. Amazon đang khẳng định vị trí thống trị trong mảng điện toán đám mây thông qua Amazon Web Services, được sử dụng bởi các tổ chức lớn như Comcast, Capital One và CIA.

Độ tuổi 60: Bill Gates

Tài sản ròng: 87,3 tỷ USD

Tuổi: 60

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Người sáng lập Microsoft Bill Gates bắt đầu lập trình máy tính khi ông mới 13 tuổi. Ông trở thành đồng sáng lập công ty phần mềm Microsoft với người bạn thời thơ ấu Paul Allen vào năm 1975 sau khi bỏ học Đại học Harvard. Công ty này đã giúp Bill Gates tích cóp được khối tài sản hơn 87 tỷ USD.

Trong những năm gần đây, Bill Gates đã chuyển trọng tâm của mình khỏi Microsoft, nơi ông vẫn là một cố vấn, để tập trung cho Bill và Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện do ông và vợ đồng sáng lập.

Cùng với nhiều tỷ phú khác, Gates đã cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện sau khi chết thông qua The Giving Pledge, cam kết mà ông và CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett cùng tạo ra.

Độ tuổi 70: Amancio Ortega

Tài sản ròng: 73,2 tỷ USD

Tuổi: 79

Lĩnh vực kinh doanh: Bán lẻ

Với giá trị tài sản lên tới 73,2 tỷ USD, Amancio Ortega là người đàn ông giàu thứ hai thế giới, chủ yếu nhờ gã khổng lồ thời trang Tây Ban Nha Inditex. Mặc dù rất giàu nhưng ông là người rất giản dị và tránh xa các phương tiện truyền thông.

Sự giàu có của ông đã tăng cao trong năm qua nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của Inditex, đặc biệt là thương hiệu thời trang Zara. Từ đầu năm đến nay, doanh số và lợi nhuận của Inditex tăng mạnh, đồng thời trong tháng Chín công ty mới mở thêm gần 100 cửa hàng. Hiện nay, công ty này có gần 6.800 cửa hàng trên toàn thế giới.

Độ tuổi 80: Warren Buffett

Tài sản ròng: 62,4 tỷ USD

Tuổi: 85

Lĩnh vực kinh doanh: Tài chính

CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett mua cổ phiếu đầu tiên từ năm 11 tuổi. Kể từ đó, Buffett đã tiếp tục tích lũy khối tài sản hơn tỷ 62 USD thông qua sở trường đầu tư chứng khoán với những khoản đặt cược thông minh, dài hạn vào các công ty như Coca-Cola và American Express. Công ty của ông đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi ông lên cầm quyền từ năm 1964: 1000 USD đầu tư vào cổ phiếu của Berkshire Hathaway sẽ có giá trị hơn 10 triệu USD hiện nay.

Mặc dù là người giàu thứ hai ở Mỹ, nhưng Buffett không thích khoe khoang tài sản khổng lồ của mình. Anh vẫn tự lái xe và vẫn sống trong một ngôi tại Omaha, Nebraska đã mua từ năm 1958.

Buffett là một người bạn người đồng sáng lập Pledge Giving với Bill Gates và đã hứa cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện sau khi chết.

Độ tuổi 90: Liliane Bettencourt

Tài sản ròng: 31,4 tỷ USD

Tuổi: 93

Lĩnh vực kinh doanh: Bán lẻ

Liliane Bettencourt là người thừa kế hãng mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal và hiện là cổ đông lớn nhất của công ty với giá trị tài sản hơn 31 tỷ USD. Dù không còn trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh, nhưng cả L'Oreal và Bettencourt Schueller Foundation (quỹ do bà và cô và người chồng quá cố đồng sáng lập) vẫn tiếp tục phát triển thịnh vượng. Thú vui của bà là sưu tập nghệ thuật hội họa với nhiều tác phẩm của các danh họa Picasso, Matisse, và Munch.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm