Chân dung 15 “đại gia” bất động sản giàu nhất sàn chứng khoán

30/12/2014 14:23 PM | Nhân vật

Phần lớn những doanh nhân giàu nhất Việt Nam đều ít nhiều liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Mặc dù chưa có thống kê chính thức, nhưng có thể khẳng định rằng phần lớn những doanh nhân giàu nhất Việt Nam đều ít nhiều liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Họ có thể giàu lên từ kinh doanh bất động sản rồi mở rộng sang lĩnh vực khác hoặc ngược lại, kiếm từ từ lĩnh vực khác rồi “nhảy” vào bất động sản. Điều này thể hiện khá rõ nét trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Dưới đây là danh sách 15 doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán đang điều hành những doanh nghiệp niêm yết chuyên về đầu tư bất động sản hoặc mảng bất động sản đóng vai trò quan trọng trong tổng nguồn thu.

Giá trị cổ phiếu nắm giữ được chốt tại ngày 26/12 và bao gồm cả lượng cổ phiếu do vợ/chồng hoặc các con cả người đó cùng nắm giữ. Tổng giá trị lượng cổ phiếu mà 15 người này – cùng gia đình – đang sở hữu có trị giá xấp xỉ 49.200 tỷ đồng.

Những gương mặt đứng đầu có thể kể đến như ông Phạm Nhật Vượng – Vingroup, ông Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, ông Trần Đình Long – Hòa Phát, ông Đặng Thành Tâm – Kinh Bắc City…

Với những doanh nghiệp như Hoàng Anh Gia Lai, Hòa Phát hay REE thì bất động sản không phải là nguồn thu chính, tuy vậy, đây vẫn là những tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản.

Doanh nhân bất động sản giàu nhất sàn chứng khoán

>> [Hồ sơ] 40 under 40: Những triệu phú U40 giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt 2014

Theo Kiến Khang

Cùng chuyên mục
XEM