CEO Thế giới di động bất ngờ lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

22/09/2014 02:48 PM | Nhân vật

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Thế giới Di động hiện sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.800 tỷ đồng, đứng vị trí thứ 8 trong top 10 người giàu nhất TTCK.

CEO Thế giới di động bất ngờ lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Cuối tuần trước, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu đạt 9.570 tỷ và LNST đạt 423 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng là 73% và 97% kế hoạch năm.

Chuỗi siêu thị Thegioididong.com đang được mở mới với tốc độ bình quân là 2 ngày 1 siêu thị và hiện đã đạt trên 260 siêu thị.

Trước những thông tin khả quan này, cổ phiếu MWG đã tăng trần 2 phiên liên tiếp, lên 175.000 đồng. Cổ phiếu này đã tăng gấp đôi với giá đóng cửa phiên chào sàn ngày 14/7.

Tại mức giá hiện tại, vốn hóa của MWG đạt xấp xỉ 11.000 tỷ đồng. Nếu như công ty duy trì được mức lãi 60 tỷ đồng/tháng thì lợi nhuận năm nay ước khoảng hơn 600 tỷ đồng; tương ứng với P/E dự phóng vào khoảng 18 lần.

Thế giới di động: Vốn hóa vượt 10 nghìn tỷ, CEO vào top 10 người giàu nhất (1)

Biến động giá MWG từ khi lên sàn

Năm cổ đông sáng lập của Thế giới Di động, gồm các ông Nguyễn Đức Tài, Trần Lê Quân, Đinh Anh Huân, Trần Huy Thanh Tùng và Điêu Chính Hải Triều hiện đều đều đứng trong Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đức Tài hiện trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 16,4% cổ phần, tương ứng với lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.800 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông Tài hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Ông Trần Lê Quân với hơn 1.300 tỷ đồng xếp ở vị trí thứ 12.

Ở độ tuổi 34, ông Điêu Chính Hải Triều và ông Đinh Anh Huân hiện là một trong số ít những doanh nhân U40 sở hữu khối tài sản trên 400 tỷ đồng.

Trước khi lên sàn, ngoại trừ ông Đinh Anh Huân đã rời khỏi công ty thì 4 cổ đông sáng lập còn lại đều chuyển một lượng lớn cổ phiếu sang cho công ty riêng.

Hiện tại, các cổ đông nội bộ của MWG và người có liên quan đang sở hữu gần ½ cổ phần của công ty. Nhà đầu nước ngoài đang nắm giữ 44,9% cổ phần, trong đó, CDH Electric Bee nắm giữ 15,8% và Mekong Capital nắm 14,3%.

Thế giới di động: Vốn hóa vượt 10 nghìn tỷ, CEO vào top 10 người giàu nhất (2)

>> [Biz chat] Thị phần của thế giới di động tại Việt Nam

Kiến Khang

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Thương vụ Phước Kiển và dấu hỏi lớn với Quốc Cường Gia Lai

Việc nhanh chóng rót gần 2.900 tỷ để QCGL trả nợ ngân hàng và tiếp tục giải phóng mặt bằng cho thấy sự tin tưởng rất lớn của đối tác. Dù vậy, tiến độ chậm chạp của dự án sau 3 năm không tránh khỏi dẫn tới những nghi ngại về năng lực cũng như sự nghiêm túc của lãnh đạo QCGL.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Đọc thêm