CEO Thế giới di động bất ngờ lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

22/09/2014 02:48 PM | Nhân vật

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Thế giới Di động hiện sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.800 tỷ đồng, đứng vị trí thứ 8 trong top 10 người giàu nhất TTCK.

CEO Thế giới di động bất ngờ lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Cuối tuần trước, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu đạt 9.570 tỷ và LNST đạt 423 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng là 73% và 97% kế hoạch năm.

Chuỗi siêu thị Thegioididong.com đang được mở mới với tốc độ bình quân là 2 ngày 1 siêu thị và hiện đã đạt trên 260 siêu thị.

Trước những thông tin khả quan này, cổ phiếu MWG đã tăng trần 2 phiên liên tiếp, lên 175.000 đồng. Cổ phiếu này đã tăng gấp đôi với giá đóng cửa phiên chào sàn ngày 14/7.

Tại mức giá hiện tại, vốn hóa của MWG đạt xấp xỉ 11.000 tỷ đồng. Nếu như công ty duy trì được mức lãi 60 tỷ đồng/tháng thì lợi nhuận năm nay ước khoảng hơn 600 tỷ đồng; tương ứng với P/E dự phóng vào khoảng 18 lần.

Thế giới di động: Vốn hóa vượt 10 nghìn tỷ, CEO vào top 10 người giàu nhất (1)

Biến động giá MWG từ khi lên sàn

Năm cổ đông sáng lập của Thế giới Di động, gồm các ông Nguyễn Đức Tài, Trần Lê Quân, Đinh Anh Huân, Trần Huy Thanh Tùng và Điêu Chính Hải Triều hiện đều đều đứng trong Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đức Tài hiện trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 16,4% cổ phần, tương ứng với lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.800 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông Tài hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Ông Trần Lê Quân với hơn 1.300 tỷ đồng xếp ở vị trí thứ 12.

Ở độ tuổi 34, ông Điêu Chính Hải Triều và ông Đinh Anh Huân hiện là một trong số ít những doanh nhân U40 sở hữu khối tài sản trên 400 tỷ đồng.

Trước khi lên sàn, ngoại trừ ông Đinh Anh Huân đã rời khỏi công ty thì 4 cổ đông sáng lập còn lại đều chuyển một lượng lớn cổ phiếu sang cho công ty riêng.

Hiện tại, các cổ đông nội bộ của MWG và người có liên quan đang sở hữu gần ½ cổ phần của công ty. Nhà đầu nước ngoài đang nắm giữ 44,9% cổ phần, trong đó, CDH Electric Bee nắm giữ 15,8% và Mekong Capital nắm 14,3%.

Thế giới di động: Vốn hóa vượt 10 nghìn tỷ, CEO vào top 10 người giàu nhất (2)

>> [Biz chat] Thị phần của thế giới di động tại Việt Nam

Kiến Khang

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm