Bộ sưu tập siêu xe xa xỉ nhất thế giới của Quốc vương Brunei

10/08/2015 08:59 AM | Nhân vật

Sở hữu hơn 7.000 siêu xe có giá 5 tỷ đô la, bộ sưu tập xe đua F1giành chức vô địch trong 30 năm qua, Quốc vương Brunei khiến không ít người kinh ngạc về thú chơi xe xa xỉ của mình.

Bộ sưu tập siêu xe xa xỉ nhất thế giới của Quốc vương Brunei

Quốc vương Brunei Hassanal BolkiahQuốc vương Brunei Hassanal Bolkiah

Sinh ngày 15/7/1946, Hassanal Bolkiah tốt nghiệp đại học Victoria ở Kuala Lumpur (Malaysia) và Học viện Quân sự Hoàng gia Anh. Ngày 5 /1/1967, ông kế vị vua cha và đến ngày 1/8/1968 tổ chức lễ đăng quang ngôi vị Quốc vương Brunei.

Hassanal Bolkiah sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ nguồn trữ lượng dầu mỏ và khí đốt của quốc gia Brunei. Hiện tại, quốc gia có diện tích hơn 5.700km2 với hơn 418.000 dân chiếm vị trí thứ ba ở Đông Nam Á về sản lượng dầu mỏ (khoảng 163 nghìn thùng/ngày) và đứng thứ tư trên thế giới về sản lượng khí đốt.

Quốc vương Brunei nắm trong tay toàn bộ chính quyền hành pháp và lập pháp của đất nước này khi đồng thời là Quốc vương, là nguyên thủ quốc gia, là Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính và người đứng đầu đạo Hồi ở Brunei.

Giàu có, quyền lực, Quốc vương Hassanal Bolkiah nắm trong tay nhiều kỷ lục về mức độ chi tiêu như việc chi tới 17 triệu đô la để mua đấu giá một bức tranh của Renoir, tặng cô con gái vào ngày sinh nhật chiếc máy bay Airbus A340 trị giá 100 triệu đô la, một dinh thự xa xỉ nhất thế giới. Đáng chú ý nhất trong đó là kỷ lục sở hữu nhiều siêu xe nhất thế giới với hơn 7.000 chiếc trị giá tới 5 tỷ đô la.

Bộ sưu tập siêu xe lớn nhất thế giới của Quốc vương Brunei
Bộ sưu tập siêu xe lớn nhất thế giới của Quốc vương Brunei

Theo thống kê chưa đầy đủ trên Daily Mirror, hiện trong các garage của Quốc vương Brunei có khoảng 604 chiếc Rolls Royce, 574 chiếc Mercedes – Benz, 452 chiếc Ferrari, 382 chiếc Bentley, 209 chiếc BMW, 129 chiếc Jaguard, rất nhiều xe Koenigsegg, 21 chiếc Lamborghini, 11 chiếc Aston Martins, 2 chiếc McLaren F1 và 1 chiếc SSC.

Dauer 962 LMs
Dauer 962 LMs

Đặc biệt, Quốc vương Brunei còn sở hữu một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch hàng năm từ 1980 đến nay. Những chiếc xe hoàn toàn không phải là “bản sao” mà đều là những chiếc xe thật được mua thẳng từ các hãng xe vô địch như Ferrari, McLaren...

Chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua
Chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua

Với 604 chiếc Rolls-Royce trong bộ sưu tập, người ta cho rằng Quốc vương Brunei có thể đã mua hơn nửa số xe do hãng này sản xuất trên toàn thế giới trong suốt 10 năm từ 1990 đến 2000.

McLaren F1s vô địch giải đua F1 năm 1995 trong bộ sưu tập của nhà vua.

Chiếc McLaren F1s vô địch giải đua F1 năm 1995 trong bộ sưu tập của nhà vua.

10 trong số 11 chiếc Aston Martin trong bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới, là siêu xe vô cùng hiếm được sản xuất giới hạn Aston Martin one – 77. Được biết, siêu xe này chỉ được sản xuất 77 chiếc trên toàn thế giới nhưng Quốc vương Brunei đã sở hữu tới 10 chiếc.

Jaguar XJ220

Jaguar XJ220 độc nhất được thiết kể bởi chính Pininfarnia

Chưa hết, bộ siêu xe còn có tên 2 chiếc Ferrari Mytho hiếm có, 1 chiếc Jaguar XJ220 độc nhất được thiết kế bởi chính Pininfarina, Benley Java, Benley Dominator 4x4, chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua, chiếc Porche Carma duy nhất, chiếc Koenigsegg Agera CC GT và Cicero BDB Maestro cũng là những concept duy nhất được sản xuất. Quốc vương Brunei còn chi hẳn 14 triệu USD để mạ vàng 24k cho chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo.

Lamborghini Diablo SE Jota
Lamborghini Diablo SE Jota
Chiếc -Royce Silver Spur Limo được mạ vàng 24k.
Chiếc -Royce Silver Spur Limo được mạ vàng 24k.

Hầu hết những chiếc xe trong bộ sưu tập khổng lồ này được cất giữ tại 5 kho chứa máy bay bí mật với một đội ngũ các chuyên gia thuộc nhiều nhà sản xuất xe hơi khác nhau nhằm giữ cho xe luôn được ở trong điều kiện tốt nhất.

Theo tính toán, nếu ngài Quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới 13,5 năm để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh.

May A

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm