Bầu Đức nhận lương bao nhiêu?

15/04/2014 11:57 AM | Nhân vật

Năm 2013, lương thưởng của bầu Đức đạt xấp xỉ 4,2 tỷ đồng

Là một trong những người giàu nhất Việt Nam, lương thưởng không phải là vấn đề cần phải bận tâm đối với bầu Đức. Theo một báo cáo của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trong năm 2013, lương thưởng và thù lao mà bầu Đức nhận được là 4,18 tỷ đồng, tương đương 348 triệu đồng/tháng.

Ông Lê Văn Sự, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc nhận 3,14 tỷ đồng, tương đương 262 triệu đồng/tháng.

Tùy vào vị trí công việc, các thành viên HĐQT khác tham gia điều hành và Tổng giám đốc nhận lương thưởng từ 1,4 tỷ đến 2,8 tỷ đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HAGL tăng giá 40% đã làm bầu Đức ‘giàu’ thêm hơn 2.500 tỷ đồng. Hiện bầu Đức đang nắm giữ lượng cổ phiếu HAGL trị giá gần 9.000 tỷ đồng.

Mới đây, HAGL đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ưu đãi ESOP cho cán bộ nhân viên – điều chưa từng có từ trước đến nay ở doanh nghiệp này. Theo đó, HAGL sẽ trích 50 tỷ từ nguồn LNST để phát hành 5 triệu cổ phiếu thưởng cho nhân viên. Số cổ phiếu này sẽ hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm.

Đồng thời HAGL sẽ thực hiện quyền chọn mua 14,75 triệu cổ phần trong vòng 3 năm với giá thực hiện quyền mua là 35.000 đồng/cp.

Mặc dù lương thưởng không phải là chuyện lớn với các ông chủ doanh nghiệp nhưng ở Việt Nam chưa có nhiều trường hợp ông chủ doanh nghiệp không nhận lương hoặc nhận các mức lương tượng trưng 1 USD như ở nước ngoài. Masan Group là một trường hợp như vậy. Tất nhiên, bù lại, họ sẽ vẫn được hưởng quyền lợi thông qua việc phát hành cổ phiếu ESOP.

Phúc Kiến

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM