Bầu Đức - Chuyên gia nuôi 'gà nòi'

16/09/2013 01:40 PM | Nhân vật

Bầu Đức - Chuyên gia nuôi 'gà nòi'
Bầu Đức dành nhiều tâm huyết cho bóng đá trẻ

Nội dung nổi bật:

Nuôi 'gà' và vỗ béo: Học viện HA.GL – Arsenal JMG có 30 học viên, chi cho mỗi học viên 1 tỷ đồng/năm. Bầu Đức tốn thêm vài triệu USD để mua bảng quảng cáo trên sân Emirates, với dòng chữ “HOANG ANH GIA LAI- Viet nam”. 

Thu hoạch 'kỳ vọng': 

Nếu những phi vụ xuất khẩu cầu thủ thành công, tỷ lệ ăn chia sẽ là: phía Arsenal được hưởng 45% số tiền chuyển nhượng, CLB này được quyền chọn những cầu thủ xuất sắc nhất (nếu có).


Lứa cầu thủ trẻ từ Học viện HA.GL Arsenal JMG của bầu Đức đã bắt đầu hái trái ngọt, khi chơi rất ấn tượng tại giải Vô địch U19 Đông Nam Á đang diễn ra tại Indonesia. Chỉ với 3 trận toàn thắng trước các đối thủ mạnh như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, giới chuyên môn đều khẳng định các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ còn tiến xa.

Rèn quân gần chục năm để cho “ra lò” lứa cầu thủ thế hệ đầu tiên, bầu Đức chính là người có công lớn nhất.

Tiền tỷ nuôi “gà nòi”

Trong bóng đá Việt Nam, không ít những ông bầu đổ tâm huyết làm bóng đá như bầu Đức. Ý tưởng xây dựng học viện HA.GL – Arsenal JMG được bầu Đức ấp ủ cả chục năm trước và ông quyết làm cho bằng được, với mục đích duy nhất là đầu tư mạnh mẽ để hy vọng tạo nên vườn ươm lý tưởng, tạo nên những tài năng lớn cho bóng đá Việt Nam.

Vạn sự khởi đầu nan, bầu Đức lặn lội sang trời Âu vừa để học cách làm bóng đá xứ người, vừa tìm đối tác để xây dựng học viện. Còn nhớ, hồi mới sang London, phía Arsenal đã tỏ ra nghi ngờ với dự án của bầu Đức. Đơn giản bởi bóng đá Việt Nam đang nằm trong vùng trũng thế giới, nhưng giấc mơ của bầu Đức lại quá lớn, vượt xa khỏi khu vực và châu lục.

Sự khởi đầu là vậy, còn khi Học viện HAGL ra đời, mới là lúc bầu Đức phải lao tâm khổ tứ. Vài triệu USD đã được bầu Đức mở két để xây dựng Học viện, tuyển sinh lứa đầu. Số tiền này tăng lên mỗi năm, khi lứa cầu thủ của bầu Đức được đầu tư lớn mỗi năm. Từ chuyện ăn, ở, tập luyện, tập huấn….đều do bầu Đức chi trả. 

Theo thống kê, mỗi học viên của học viện HA.GL - Arsenal JMG tiêu tốn của bầu Đức tới 1 tỷ đồng/năm. Như vậy, với khoảng 30 học viên, đủ thấy bầu Đức đã phải tốn kém như thế nào trong việc nuôi nhà nòi.

Bầu Đức, U19, VN, Việt Nam, Indonesia, ĐNA
Những cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản trong vòng gần chục năm

“Vỗ béo”

Năm 2014, lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện HA.GL – Arsenal JMG sẽ ra lò. Và bầu Đức đã chuẩn bị một kế hoạch rất kĩ lưỡng để các cầu thủ trẻ có một hành trang tốt nhất, chuẩn bị bước sang ngã rẽ mới của mình.

Xác định năm 2013 là năm bản lề để nâng tầm về cả chuyên môn lẫn bản lĩnh thi đấu cho các cầu thủ, nên các học viên HAGL đã được bầu Đức tạo điều kiện hết sức. Một kế hoạch hoành tráng được vạch ra, chủ yếu là các chuyến tập huấn, thi đấu quốc tế.

Là người làm bóng đá nhiều năm, lại học hỏi kinh nghiệm nhiều đội bóng lớn, bầu Đức cho rằng chỉ có những chuyến xuất ngoại, cầu thủ Việt Nam mới sớm trưởng thành.

Hiện nay, danh sách các cầu thủ của HA.GL đã được 2 đại lý chuyển nhượng cầu thủ rất lớn của châu Âu lưu giữ. Và nếu những phi vụ xuất khẩu cầu thủ thành công, tỷ lệ ăn chia sẽ là: phía Arsenal được hưởng 45% số tiền chuyển nhượng, CLB này được quyền chọn những cầu thủ xuất sắc nhất (nếu có). Học viện HA.GL – Arsenal JMG sẽ hưởng 45%. Và 10% số tiền còn lại được chuyển cho gia đình cầu thủ.

Theo Song Ngư

kyanh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm