Bài phát biểu truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trẻ của Taylor Swift

16/02/2016 14:39 PM | Nhân vật

Trong cuộc sống luôn có những người muốn cản bước thành công của bạn hoặc đánh giá thấp những thành tích bạn đạt được. Nhưng hãy cứ tập trung vào công việc và đừng để ý đến họ, một ngày nào đó, bạn sẽ tới được nơi mà mình mong muốn.

Ngày hôm nay, Taylor Swift trở thành ngôi sao nữ đầu tiên 2 lần giành giải thưởng Album của năm trong lễ trao giải Grammy.

Trong bài phát biểu nhận giải, cô đã nói về tầm quan trọng đối với việc tán dương thành tựu và thành công của chính mình. Đây được cho là thông điệp đầy ý nghĩa của cô gửi tới những người phụ nữ trẻ tuổi trên toàn thế giới:

"Là người phụ nữ đầu tiên giành giải Album của năm tại Grammy tới 2 lần, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với mọi phụ nữ trên thế giới rằng, trong cuộc sống sẽ luôn có những người muốn cản bước thành công của bạn hoặc đánh giá thấp những thành tích hay danh tiếng của bạn.

Tuy nhiên nếu tập trung vào công việc và không để những người đó cản đường, một ngày nào đó, bạn sẽ tới được nơi mà mình mong muốn, nhìn ngắm xung quanh và hiểu rằng, chính bản thân và những người thương yêu bạn đã giúp có được thành công ngày hôm nay. Đó chắc chắn là cảm giác tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta".

Dù nhiều người cho rằng bài phát biểu của Taylor nhằm "đá xoáy" một ca sỹ trước đó có thái độ cư xử tồi đối với cô trong một buổi lễ trao giải.

Với bản lĩnh và sự tự tin trên sân khấu, bài phát biểu này là thông điệp đầy quyền lực và truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trẻ tuổi trên thế giới - nhất là những ai muốn đạt được thành công như Taylor Swift.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM