Bà Yingluck chính thức ứng cử chức Thủ tướng Thái Lan

23/12/2013 02:04 PM | Nhân vật

Sáng nay 23.12, đảng Puea Thai chính thức đăng ký danh sách ứng cử cho cuộc bầu cử vào tháng 2.2014. Theo đó, bà Yingluck Shinawatra đứng đầu danh sách ứng cử của đảng này.

Bà Yingluck chính thức ứng cử chức Thủ tướng Thái Lan
Yingluck Shinawatra đứng đầu danh sách ứng cử của đảng Puea Thai
Theo luật bầu cử Thái Lan, người đứng đầu danh sách hay ứng cử viên số thứ tự thứ nhất sẽ là thủ tướng của nước này nếu đảng tranh cử giành chiến thắng.

Cùng tranh cử chức thủ tướng, đảng Puea Thai còn ứng cử ông Somchai Wongsawat 66 tuổi. Ông Somchai là cựu thủ tướng Thái Lan hồi năm 2008.

Đại diện của đảng Puea Thai đến đăng ký với Ủy ban bầu cử, nhưng không có lãnh đạo đảng hay bà Yingluck tham dự.

Đảng Puea Thai ứng cử 125 thành viên tranh cử vào hạ viện với 500 ghế. Đảng đối lập Dân chủ hôm 21.12 đã tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử này.

Thủ tướng Thái Lan đang thị sát và làm việc ở miền bắc để tránh cuộc biểu tình lớn diễn ra hôm qua.

Sáng nay, nhóm biểu tình tiếp tục kéo đến bao vây nơi đăng ký ứng cử. Họ không cho các đảng vào khu vực đăng ký, khiến không khí trước bầu cử căng thẳng.

Phe biểu tình cho biết sẽ ngăn cản cuộc bầu cử sắp tới cũng như tẩy chay không đến phòng phiếu để bầu bất kể là đảng nào.

Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử cho biết công việc đăng ký bầu cử vẫn diễn ra như kế hoạch.

Sáng nay có khoảng 35 đảng đăng ký tham gia bầu cử sắp tới.


Theo Minh Quang

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm