Bà mẹ đơn thân lập đế chế triệu đô từ mật và sáp ong

24/04/2013 10:41 AM | Nhân vật

Bà mẹ đơn thân lập đế chế triệu đô từ mật và sáp ong
Các sản phẩm nhãn hiệu Burt’s Bees.
Burt’s Bees là nhãn hàng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên thuộc sở hữu của tập đoàn Clorox. Gần 200 chủng loại sản phẩm của công ty được bày bán trên 30.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

Bắt đầu từ con số 0 cách đây gần 30 năm, Roxanne Quimby – đồng sáng lập công ty đã góp phần gây dựng một nhãn hàng mỹ phẩm non trẻ nhưng thừa sức cạnh tranh với những tên tuổi kỳ cựu trong ngành.

Trở lại thập niên 80, Roxanne lúc đó là một bà mẹ đơn thân, đang thất nghiệp và ở trong một cabin tồi tàn tại khu rừng phía Bắc thành phố Maine, Mỹ. Tình cờ gặp gỡ người nuôi ong tên Burt, Roxanne đã cùng hợp tác để sản xuất thủ công những sản phẩm từ mật và sáp. Đến năm 2007, Roxanne bán lại 80% cổ phần công ty cho Clorox với giá 117 triệu đô la.

Cùng theo dõi hành trình lập nghiệp của Roxanne Quimby:


Theo Phúc An

tanhoa

Doanh nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm