7 điều Warren Buffett khuyên bạn nên đầu tư càng nhiều càng tốt

18/06/2015 09:12 PM | Nhân vật

Có nhiều kênh đầu tư để sinh lời và theo Warren Buffett đầu tư vào bản thân sẽ giúp bạn thu về những lợi ích đáng mơ ước.

7 điều Warren Buffett khuyên bạn nên đầu tư càng nhiều càng tốt

Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất hiện nay. Ông luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên đến 72 tỷ USD. Nổi tiếng với những lời khuyến nghị về tài chính, đầu tư, và giá trị ông trở thành người đàn ông có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Dưới đây là 7 điều Warren Buffett khuyên bạn nên đầu tư càng nhiều càng tốt.

1. Chính bạn

Bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn việc đầu tư vào chính bản thân mình. Sau đây là một vài cách giúp bạn kiếm được nhiều nhất từ việc đầu tư của mình.

2. Duy trì sức khỏe trong ba lĩnh vực sau: trí tuệ, cơ thể, tinh thần

Tất cả đều bắt đầu từ đây. Bạn cần cháy hết mình, nếu không bạn sẽ không thể nào nhận được những thứ tốt nhất từ cuộc sống của mình.

Điều này không hề khó khăn hay tốn kém thời gian. Chỉ cần bạn lưu ý về việc cải thiện bản thân. Dưới đây là một vài cách làm đơn giản:

Trí tuệ: đọc một cuốn sách (thậm chí chỉ 1 trang sách một ngày), tạp chí và “tóm” lấy các ý tưởng.

Cơ thể: Tập thể dục ( cho dù chỉ trong 7 phút), ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, uống nhiều nước và có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Tinh thần: cầu nguyện (cho dù bạn có theo tôn giáo nào đó hay không) hoặc đơn giản chỉ cần nói "cảm ơn" và đối xử tốt với mọi người. Bạn cũng thể viết ra một danh sách những điều mình cảm thấy trân trọng và biết ơn.

3. Nuôi dưỡng các thói quen tích cực và thực hiện chúng hàng ngày

Bạn cảm thấy tuyệt vời hơn thế nào trong những ngày bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình? Có thể đó là ngày mà bạn tập thể dục hoặc là khi bạn thực sự tập trung vào công việc. Ngày đó diễn ra suôn sẻ hơn phải không?

Bạn có thể có được điều này mỗi ngày. Vấn đề chỉ là quyết định xem bạn muốn làm gì và tiến hành thực hiện.

Khởi đầu nhỏ. Hãy quyết định một thói quen tích cực mà bạn có thể bắt đầu làm hôm nay và làm điều đó. Ngày mai bạn lại tiếp tục làm điều này thêm một lần nữa. Khi đã làm chủ một thói quen, bạn có thể có được những ngày tốt đẹp trong cuộc sống.

4. Không ngừng học hỏi

Một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để đạt được thành công của Warren Buffett là “học, học nữa, học mãi”. Charlie Munger, Phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đã từng nói về người đồng nghiệp huyền thoại như sau:

"Warren Buffett đã trở thành nhà đầu tư giỏi hơn rất nhiều kể từ ngày tôi gặp ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở giai đoạn nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tệ hơn nhiều. Vì vậy, tiếp tục học tập là cách để duy trì cuộc chơi, và tôi không nghĩ mọi người sẽ tiếp tục học theo người không yêu thích học tập."

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi họ ra trường. Nhưng cuộc sống là quá trình học tập liên tục và có rất nhiều cách để bạn làm điều đó như:

Tham dự các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp.

Tham dự các khóa học online miễn phí.

Nói chuyện với mọi người và đặt ra các câu hỏi cho họ (hãy nghe nhiều hơn nói).

Nghiên cứu thứ gì đó bạn quan tâm.

Đi du lịch.

5. Ở bên cạnh những người xuất sắc

Người ta nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Nói cách khác, những người bạn dành thời gian cùng sẽ ảnh hưởng tới con người mà bạn trở thành.

Hãy nhìn những người trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ và tự hỏi những câu hỏi sau:

Họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn hay tệ hơn?

Hầu hết họ tích cực hay tiêu cực?

Bạn cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn khi ở cạnh họ?

Nếu có ai đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy gạt họ sang một bên (hoặc hạn chế tối đa thời gian dành cho họ). Điều này có vẻ rất khó khăn nếu đó là một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp, nhưng nếu muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bạn phải hành động.

6. Dành thời gian để tìm hiểu bản thân

Thời gian của bạn là vô cùng giá trị và quý báu. Hãy dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những hoạt động sau có thể giúp bạn tìm ra mình thực sự là ai:

Ngồi thiền (ngay cả khi bạn nghĩ mình không thể thiền được).

Tập yoga.

Viết vài trang nhật ký hoặc blog vào buổi sáng.

Tìm những hoạt động mà bạn yêu thích (và thực hiện chúng).

7. Làm những điều bạn yêu thích

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không sống hết mình với nó?

Đầu tư vào chính bản thân mình nhiều nhất có thể, và bạn sẽ thấy lợi ích thu về vượt qua cả những điều bạn mơ ước.

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm