10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới

08/03/2013 08:00 PM | Nhân vật

Mới đây, Forbes công bố danh sách những tỷ phú trong lĩnh vực thể thao. Họ là những ông trùm đằng sau các câu lạc bộ với khối tài sản khổng lồ.

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới
Stanley Kroenke

1. Stanley Kroenke

Tài sản ròng: 5 tỷ USD

Stanley Kroenke sở hữu đội bóng rổ Denver Nuggets và đội khúc côn cầu Colorado Avalanche. Ông còn là chủ đội bóng bầu dục St. Louis Rams từ năm 1999. Hiện câu lạc bộ Arsenal cũng thuộc sở hữu của Stanley Kroenke.

2. Malcolm Glazer

Tài sản ròng: 4,4 tỷ USD

Glazer sở hữu không chỉ một mà là hai đội bóng. Ông đã mua đội Tampa Bay Buccaneers vào năm 1995 và đội bóng đá nổi tiếng Manchester United. Cổ phiếu của Manchester United ra mắt công chúng tháng 8/2012 và trở thành đội thể thao đầu tiên có giá trị trên 3 tỷ USD vào tháng 1/2013.

3. Bernie Eccelstone (và gia đình)

Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

Bernie Eccelstone sở hữu 5,3% giải đua công thức I, giải đua xe nổi tiếng ở Anh. Ông cũng là người khiến giải đua xe công thức I thành môn thể thao được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hầu hết số tài sản của ông đều nằm trong quỹ tín thác dành cho hai con gái là Petra và Tamara.

4. Jerry Jones

Tài sản ròng: 2,7 tỷ USD

Jerry Jones là chủ sở hữu Dallas Cowboys từ năm 1989. Đây là một trong những đội bóng bầu dục có giá trị nhất ở Mỹ với 2,1 tỷ USD. Sau khi kiếm được khoản tiền lớn từ khí ga tự nhiên những năm 70, Jones đã mua đội Dallas Cowboys chỉ với giá 150 triệu USD. Ông cũng đồng thời sở hữu sân vận động của đội bóng này.

5. Robert Kraft

Tài sản ròng: 2,3 tỷ USD

Năm 1995, Robert Kraft mua New England Patriots với giá 172 triệu USD. Ông cũng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Kraft Group, một tập đoàn sở hữu bất động sản, một công ty giấy và đội bóng New England Revoultion.

6. Stephen Bisciotti

Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD

Stephen Bisciotti sở hữu Baltimore Ravens, câu lạc bộ thể thao mà ông mua hồi năm 2004. Tài sản của Bisciotti có được nhờ vào việc thành lập doanh nghiệp kỹ thuật có tên gọi Aerotek, tiền thân của tập đoàn Allegis Group.

7. Robert McNair

Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD

Robert McNair là người đã đưa giải bóng bầu dục NFL quay lại với Houston. McNair cũng mang đội Texans trị giá 1,3 tỷ USD tới Houston vào năm 2002. Ông đã kịp bán Cogen Technologies cho Enron với giá 1,5 tỷ USD trước khi xảy ra bong bóng công nghệ.

8. Arthur Blank

Tài sản ròng: 1,6 tỷ USD

Arthur Blank là người sáng lập Home Depot. Ông cũng chính là chủ của câu lạc bộ bóng đá Atlanta Falcons.

9. Jim Irsay

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Jim Irsay là chủ sở hữu Indianapolis Colts. Ngoài ra, ông cũng gây chú ý khi mua bản thảo gốc cuốn “On the Road” của nhà văn Jank Kerouac.

10. John Henry

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

John Henry mua lại Red Sox vào năm 2002. Ông cũng đồng thời sở hữu câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Liverpool FC của giải Ngoại hạng Anh. Tài sản của Henry có được nhờ vào công ty quỹ phòng ngừa rủi ro J.W Henry and Company.

Theo Hoài Thu

Zing/Infonet

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm