1 tuổi làm chủ tịch HĐQT công ty: Tất cả chỉ là hiểu nhầm?

25/09/2013 08:41 AM | Nhân vật

Chỉ là chủ tịch của một quỹ thiện nguyện

1 tuổi làm chủ tịch HĐQT công ty: Tất cả chỉ là hiểu nhầm?
Cha con ông Huỳnh Uy Dũng - Huỳnh Hằng Hữu
Nội dung nổi bật:

+ Luật sư riêng của ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định việc cậu bé 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu lên làm Chủ tịch HĐQT là hoàn toàn không đúng với di chúc cũng như chưa đúng với công bố của ông Dũng.

+ Huỳnh Hằng Hữu chỉ là Chủ tịch của Hội đồng Giám sát Quỹ Thiện nguyện chứ không phải Chủ tịch Công ty Đại Nam.Ngày 24.9, ông Phan Văn Hải  - luật sư riêng của ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng Giám đốc khu du lịch Đại Nam , khẳng định thông tin cậu bé Huỳnh Hằng Hữu giữ chức Chủ tịch HĐQT Cty Đại Nam là hoàn toàn không đúng với Di chúc của ông Huỳnh Uy Dũng, cũng như chưa đúng với công bố của ông Dũng tại tiệc mừng sinh nhật con trai.

 “Báo chí đã có sự nhầm lẫn đáng tiếc về chức danh Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đại Nam, với chức danh Chủ tịch HĐQT Hội đồng Giám sát Quỹ Thiện nguyện.” Ông Hải, nói với phóng viên Lao Động Online “Cty Đại Nam hiện hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên không có việc để cậu bé 1 tuổi làm Chủ tịch HĐQT”.

Những ngày qua, dư luận đã tò mò với thông tin ông Huỳnh Uy công bố di chúc giao lại toàn bộ tài sản của mình cho con trai ông Dũng là Huỳnh Hằng Hữu, tại tiệc thôi nôi ngày 21.9. Đồng thời, có nhiều thông tin bé Huỳnh Hằng Hữu vừa tròn một tuổi cũng chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đại Nam (Bình Dương). 

Việc Huỳnh Hằng Hữu mới 1 tuổi đã giữ chức Chủ tịch HĐQT Cty Đại Nam đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận rằng  việc giao chức vụ cho một người chưa đủ tuổi trưởng thành là trái quy định luật pháp.

Theo luật sư Hải, ông Dũng có di chúc trao toàn bộ tài sản của mình cho con trai.  Số tài sản này thuộc về một “quỹ thiện nguyện” và Huỳnh Hằng Hữu có quyền sở hữu với tài sản nằm trong quỹ này. Một Hội đồng Giám sát quỹ thiện nguyện được thành lập, với 12 thành viên, gồm: Huỳnh Hằng Hữu – đứng đầu với chức danh Chủ tịch HĐQT, kế đó là ông Huỳnh Uy Dũng  và vợ ông Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng. Tiếp theo là 9 thành viên khác giữ các chức vụ khác trong Hội đồng Giám sát quỹ thiện nguyện.

Hội đồng Giám sát sẽ quản lý tài sản trong suốt thời gian cậu bé Hữu chưa đủ tuổi trưởng thành; đến khi Hữu  tròn 18 tuổi thì sẽ được quyết định riêng theo di chúc mà cha mẹ để lại.

Luật doanh nghiệp không cho phép

Theo luật sư Hồ Nguyên Lễ - Trưởng Văn phòng luật sư Tín Nghĩa (TPHCM), “di chúc” dành tài sản của ông Dũng cho con trai chưa có hiệu lực pháp luật, nên con trẻ 1 tuổi chưa trở thành chủ sở hữu thật sự của khối tài sản; vì vậy chưa thể tham gia vào HĐQT Cty.

Ông Dũng vẫn còn toàn quyền quyết định đối với khối tài sản này và cũng có thể hủy bỏ “di chúc” bất cứ lúc nào. Chiế theo các quy định của pháp luật thì Huỳnh Hằng Hữu chưa đủ năng lực hành vi để làm Chủ tịch HĐQT công ty.


Theo Đông Anh

duchai

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm