Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư

02/06/2020 02:20 PM | Sống

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết đôi lúc cô cũng áp lực nhưng cô luôn cố gắng trực tiếp làm việc để nắm bắt tình hình. Với sự ủng hộ của mọi người, Thủy Tiên rất hạnh phúc khi thực hiện nhiệm vụ này.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư

Trong số dàn nghệ sĩ đứng ra bỏ tiền túi và lập quỹ kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn hán, ngập mặn những ngày qua không thể không nhắc đến Thủy Tiên. Không những chỉ kêu gọi, cô thậm chí còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Tối 12/3, Thủy Tiên kêu gọi trên trang cá nhân với hi vọng bạn bè, anh chị em đồng nghiệp sẽ chung tay giúp đỡ nhiều hơn cho người dân đang thiếu nghiêm trọng nguồn nước ngọt để sinh hoạt, trồng trọt. Chỉ sau 3 giờ kêu gọi, Thủy Tiên đã nhận được một tỉ đồng đóng góp từ những tấm lòng vàng và sau 4 ngày, số tiền đóng góp về cho Thủy Tiên đã hơn 11 tỉ đồng.

Ngày 13/3, Thủy Tiên cùng chồng là cầu thủ Công Vinh đã có chuyến khảo sát đầu tiên tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang và lần thứ hai vào ngày 16/3. Sau đó, hai vợ chồng cũng đi khảo sát khắp các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long...

Bất ngờ vào ngày 14/3, Facebook cá nhân của Công Vinh đăng tải hình ảnh anh chăm sóc vợ vì Thủy Tiên vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu và phải kiêng nắng, nếu không vết mổ sẽ thành sẹo xấu. Tuy nhiên, vì bà con miền Tây, Thủy Tiên không ngại nắng ngại gió, vẫn đến tận nơi để lắng nghe từng câu chuyện, từng nỗi lo của bà con để giúp đỡ được nhiều hơn.

Vào ngày 1/6 mới đây, Thủy Tiên đã đăng tải trên Facebook cá nhân những thông tin mới nhất về việc lắp đặt máy lọc nước cho bà con ĐBSCL. Hiện tại đã có 28 điểm được lắp đặt thành công.

Thủy Tiên cũng không ngần ngại công khai số tiền mình nhận quyên góp được và những hóa đơn, giấy tờ quan trọng trong quá trình mua bán. Cô cho biết trong quá trình thực hiện dự án đã có rất nhiều chi phí phát sinh mà cô không ngờ tới. Thậm chí, Thủy Tiên còn hỏi "ý kiến khán giả" xem mình nên dùng số tiền dư vào việc bảo trì máy hay mua lúa giống tặng bà con. Phải nói, Thủy Tiên rất rõ ràng, cẩn thận khi thực hiện dự án này và cũng vô cùng chịu khó, tỉ mẩn trong việc liên tục update thông tin cho mọi người.

Hóa đơn mua máy lọc nước được Thủy Tiên chia sẻ.

"Báo tin mừng cho cả nhà nè, Tiên nhận quyên góp là 15 tỷ 340 triệu dự án máy lọc nước hiện tại gần như đã hoàn thành xong tốt đẹp, chỉ còn lại 2 máy phát sinh sau cùng mới vừa quyết định làm thêm 1-2 hôm nay thôi, Tiên ghi rõ bên dưới cho mọi người cùng theo dõi nha. Hơi dài vì nhiều việc phát sinh muốn kể lắm, với lại muốn hỏi ý kiến một việc mọi người chịu khó nha.

Do là các điểm đặt máy ở rất xa xôi, tận cùng trời cuối đất, có những nơi điện còn chưa có, Tiên phải xin nhà nước hạ bình điện mới chạy được máy, nhiều điểm quá nên Tiên phải nhờ mẹ giúp, 2 mẹ con chia nhau ra đi nghiệm thu máy cho bà con mới kịp.

Dự án này ở Kiên Giang và tin mừng Tiên đã xin được hoà vào điện đèn đường của nhà nước hết để người dân không phải đóng 1 đồng phí nào khi lấy nước, ở Bến Tre, Tiền Giang thì cũng xin được ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền điện cho máy và ngân sách bảo quản nên yên tâm lắm.

Có chỗ mình lắp máy có vài nghìn công nhân khó khăn, mỗi tháng tiết kiệm được tiền mua nước nấu ăn, uống để dành đóng tiền phòng trọ, đọc mà thương lắm.

Hiện tại có phát sinh một số chi phí do đường xa xôi, vận chuyển khó khăn, hoặc máy có di dời sang điểm khác do Tiên thấy người dân phản ánh không lấy được nước nên Tiên cho người xuống tháo máy lắp sang điểm khác, hoặc phải hỗ trợ xây dựng nhà chứa máy cho những nơi mà dân nghèo quá không đủ tiền xây dựng nhà chứa máy... rất nhiều chi phí phát sinh. Tiên đang tính lại hết rồi cho mọi người hay nhé.

Trong 2 máy vừa phát sinh là 1 máy nằm ở đảo Tiền Tiêu, đảo đó đi phải 3-5 ngày mới đến đảo cuối cùng của đáy nước, ngày xưa giặc giết hết toàn bộ cư dân của đảo chỉ còn lại đúng 1 người trốn thoát. Bây giờ, đảo hiện có 3.000 dân, đến mùa dân đi đánh bắt về thì có tầm 11.000 người cần nước sạch. Mà 5 ngày mới có 1 chuyến tàu ra đó 1 lần nên dân họ cũng rất là khó khăn để có nước.

Tội nghiệp mẹ Tiên đi về mặt nám cháy luôn vì nắng quá nắng, Sài Gòn mình mưa mà sao ở vùng này vẫn nắng cháy khét da.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 2.

Tổng tiền Tiên nhận được quyên góp là 15 tỷ 340 triệu.

Chuyển đợt đầu là 9 tỷ, đợt sau 3 tỷ 7, còn phải chuyển thêm phát sinh dự kiến 500 triệu nữa + thêm 2 máy mới đặt mua thêm là 1 tỷ nữa còn lại dự đoán tầm 1 tỷ 140 triệu tiền dư.

Tất cả tiền chuyển Tiên đều có chụp lại giấy chuyển Tiền để mọi người theo dõi nhé ạ.

Tiên dự định sau khi trả hết các khoản, tiền còn dư sẽ có 2 phương án :

- Một là để dành bảo trì máy trong trường hợp đặc biệt.

- Hai là sẽ mua lúa giống tặng bà con nghèo mất mùa. Khi đi khảo sát và nghiệm thu máy thấy người dân mất mùa khổ lắm ạ, nên cũng nghĩ mình giúp họ lúa giống cho mùa vụ sau, chứ khổ thế này tiền đâu, lại đi vay mượn mua giống mới thì thương quá.

Khi tặng lúa giống mình sẽ phát trực tiếp tận tay minh bạch rõ ràng cho mọi người nắm rõ nha.

Mọi người thấy nên làm phương án nào okay hơn thì góp ý cho Tiên nhé.

Đây là danh sách đặt trạm lọc nước, nếu như không thể lấy nước được vui lòng inbox cho Tiên được biết và xử lý kịp thời nhé ạ. Từng đồng tiền của mọi người quyên góp bằng cả tấm lòng, nên mình phải có trách nhiệm không chỉ tặng xong là xong đâu ạ.

Làm nhiều như vậy chắc chắn là không thể nào không xảy ra sơ sót, nếu có sơ sót gì mong mọi người bỏ qua cho Tiên nha, thật sự trách nhiệm nặng nề đôi lúc Tiên cũng áp lực lắm, nên lúc nào cũng cố gắng trực tiếp làm việc giải quyết để nắm bắt tình hình mà xử lý.

Cảm ơn mọi người đã đọc tin quá dài này nhiều nhiều, chúc mọi người nhiều sức khoẻ và bình an. Biết ơn rất nhiều sự chung tay đóng góp để mang điều tốt đẹp đến với người dân miền Tây quê Tiên ạ [...]"

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 3.

Hình ảnh bà con miền Tây háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 4.

Hình ảnh bà con miền Tây háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 5.

Hình ảnh bà con miền Tây háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 6.

Hình ảnh bà con miền Tây háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 7.

Hình ảnh bà con miền Tây háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại.

Hình ảnh một ca sĩ Thủy Tiên long lanh trên sân khấu khác xa so với hình ảnh một Thủy Tiên mặc áo trắng, quần vải đen, đội nón lá tất bật trong việc lắp đặt máy lọc nước cho bà con miền Tây. Bên cạnh Thủy Tiên luôn có sự ủng hộ và đồng thuận của chồng, theo cô tới từng tỉnh nghèo. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, đúng là "đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt".

Cặp vợ chồng nổi tiếng V-biz này cũng đã rất nhiều lần bỏ tiền túi làm từ thiện khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ. Năm 2016, Thuỷ Tiên và Công Vinh đã dùng tiền của mình để xây một cây cầu ở ấp Xẻo Lá, xã Tân Thạnh, Huyện An Minh. Kinh phí hoàn thành cây cầu là gần 100 triệu đồng.

Vào đợt tết Canh Tý 2020, trước thông tin công ty TNHH may X.H. (tỉnh Bình Dương) phá sản, hàng trăm công nhân không có tiền lương, Thủy Tiên - Công Vinh đã đến tận công ty may để trao gần 1 tỷ tiền hỗ trợ cho các công nhân, trong đó có 200 triệu của vợ chồng nữ ca sĩ.

Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 8.
Nhận quyên góp 15 tỷ 340 triệu, Thủy Tiên thông báo đã lắp đặt xong máy lọc nước cho 28 điểm, minh bạch hóa đơn và chưa biết làm gì với số tiền dư - Ảnh 9.

V.D (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm