Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính

13/02/2022 10:30 AM | Sống

Người tài giỏi thật sự luôn có tầm nhìn xa trông rộng, không phải vì cái lợi trước mắt mà manh động.

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính

Con người sống trên đời luôn muốn bản thân trở nên mạnh mẽ, tài giỏi hơn để gặt hái được nhiều thành công cùng cuộc sống đủ đầy. Nhiều người cho rằng chỉ cần học thật giỏi, bằng cấp thật cao thì có thể làm được tất cả những gì mình muốn. Nhưng hiện thực lại không hề dễ dàng như vậy.

Trước khi làm nên chuyện lớn, bạn phải sở hữu một trái tim kiên cường cùng những kỹ năng xuất phát từ nội tại. Chỉ có như thế, bạn mới đủ năng lực để vượt qua sóng gió cuộc đời và những mặt tối phũ phàng của xã hội ngoài kia.

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính - Ảnh 1.

Rèn luyện 4 bản lĩnh sau đây để trở thành người giỏi giang, nắm bắt lòng người, tìm được hạnh phúc và thành công chân chính.

1. Kiểm soát cảm xúc, nhìn thấu chân tướng

Người ta có câu: Chuyện nhỏ không nhịn, chuyện lớn ắt không thành. Tính cách của mỗi người quyết định cả vận mệnh, tiểu tiết quyết định nên thành bại, những điều càng nhỏ nhặt càng ảnh hưởng to lớn đến kết cục.

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính - Ảnh 2.

Chúng ta sống trên đời sẽ có không ít lần suy nghĩ và hành động một cách hồ đồ. Để giải quyết được khiếm khuyết này, con người phải học được chữ “nhẫn”. Bạn nhẫn nhịn càng nhiều thì càng sở hữu nhiều thứ trong cuộc sống này hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm trong lúc kích động. Có thể giữ được bình tĩnh trong những tình huống rắc rối là chuyện không phải ai cũng làm được. Đó chính là lý do vì sao chúng ta phải học cách kiềm chế từ từ, từng chút một. Một khi đã đạt được trạng thái nhẫn nại đỉnh cao, bạn mới chạm được đến cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

2. Đặt bản thân vào vị trí của người khác để suy nghĩ, dùng chân tâm để đối đáp chân tâm

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính - Ảnh 3.

Đặt bản thân vào vị trí của người khác để suy nghĩ, nói thì dễ nhưng làm mới khó. Đổ lỗi cho người khác, rũ bỏ trách nhiệm khi gặp phải rắc rối là phản ứng đầu tiên của con người.

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Người tài giỏi thật sự luôn có ý thức xem lại chính mình để nhìn nhận lỗi sai và sửa chữa. Chỉ khi tuân thủ nguyên tắc này, chúng ta mới có cơ hội để cải thiện bản thân, nhìn rõ sự đời tỏ tường.

Đồng thời, con người cũng nên biết suy nghĩ cho người khác, thấu hiểu nhân tâm, đặt bản thân vào hoàn cảnh của đối phương để có sự đồng cảm chân thực. Dùng con tim chân thành để đối nhân xử thế, cuộc đời sẽ cho bạn quả ngọt xứng đáng.

Hơn nữa, biết nghĩ cho người khác cũng là cách giúp chúng ta có được sự tin tưởng của họ, thắt chặt các mối quan hệ xã hội, xây dựng thành công trên cả mặt tình cảm và sự nghiệp vật chất, để từ đó làm gì cũng thuận lợi, cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

3. Nói năng và hành động cẩn trọng, sống biết khiêm nhường

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính - Ảnh 4.

Khiêm tốn là biểu hiện của đầu óc xuất chúng, có đủ năng lực nhưng lại không dễ dàng thể hiện.

Người thông minh luôn hiểu rõ một đạo lý: Nói nhiều ắt sẽ thất bại. Vậy nên, những người tài giỏi thật sự thường ít nói những lời vô nghĩa, dư thừa, mà duy trì sự bình tĩnh trong lặng im. Đó cũng là cách giúp họ tự bảo vệ lấy chính mình.

Trên thực tế, người xuất chúng luôn ẩn mình, còn người sáo rỗng thì lại thích thể hiện. “Núi cao còn có núi cao hơn”, bạn tài giỏi nhưng cũng sẽ có người xuất sắc hơn. Chính vì thế, thay vì chỉ biết đứng đó ra vẻ bản thân có đầy năng lực thế nào thì hãy sử dụng hành động để chứng minh, không ngừng học hỏi trong lặng thầm, không khoe khoang, không hư vinh phù phiếm.

Người giỏi giang luôn có tầm nhìn xa trông rộng, không phải vì cái lợi trước mắt mà manh động. Chỉ khi biết hành động và nói năng cẩn trọng, khiêm tốn thật thà, con người mới vươn lên đến đỉnh cao cuộc sống.

4. Không kiêu ngạo hay bốc đồng, tự lực tự cường

Nhẫn nhịn sẽ đạt đến cảnh giới hạnh phúc: Rèn luyện 4 thói quen để nắm bắt lòng người, tìm được thành công chân chính - Ảnh 5.

Người càng có năng lực càng có tính cách ôn hòa, trầm ổn, gặp chuyện gì cũng bình tĩnh để đối mặt. Họ che giấu cảm xúc rất giỏi, “thâm tàng bất lộ”, khiến người khác không thể phán đoán được.

Ngược lại, những người “thùng rỗng kêu to” thì thích được chú ý, sợ người khác không biết đến sự tồn tại của mình.

Tuy nhiên, người tài giỏi không cần khoe khoang cũng có thể tự khẳng định được chỗ đứng của mình trong xã hội. Đó chính là nhờ vào năng lực thật sự.

Nội tâm càng mạnh mẽ, con người càng có tính tự kỷ luật, từ đó càng trở nên xuất sắc hơn. Một khi “tâm đã tĩnh, lòng thanh tịnh”, chúng ta mới đủ năng lực để chống chọi với những khắc nghiệt trong cuộc sống. Đây còn được gọi là sự tự cường mạnh mẽ.

Kiêu ngạo hay bốc đồng là thứ hủy diệt con người. Tự lực tự cường là đòn bẩy giúp chúng ta vượt qua khỏi thế giới tầm thường, chạm đến hạnh phúc và thành công đúng nghĩa.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/nhan-nhin-se-dat-den-canh-gioi-hanh-phuc-ren-luyen-4-thoi-quen-de-nam-bat-long-nguoi-tim-duoc-thanh-cong-chan-chinh-20220212220413333.chn

Theo PHAN

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm