Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: "Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi..."

18/05/2021 09:23 PM | Sống

"Thế giới showbiz nó không phải là thế giới nghệ thuật thực thụ. Nó là cuộc chơi của đủ thể loại, có bè có nhóm, sẵn sàng dìm nhau, chơi xấu nhau, đá đểu nhau, vì mục đích cuối cùng là danh vọng và tiền bạc", Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ.

Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: "Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi..."

Trước phát ngôn "công chúng là người nuôi nghệ sĩ" của bà Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi", nhiều nghệ sĩ Việt sau đó đã gay gắt lên tiếng phản pháo. Điển hình như đạo diễn Quốc Bảo. Theo anh: 'Nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ân khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho? Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là ĐƯỢC NUÔI'.

Tiếp sau đó, một loạt những người nổi tiếng trong showbiz Việt như Thu Trang - Tiến Luật, Minh Dự, Nguyễn Văn Chung, Vy Oanh, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên... cũng bày tỏ quan điểm.

Theo dòng thời sự, ca sĩ Duy Mạnh - người nổi tiếng trực ngôn, thẳng tính, "cục tính" cũng bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đang có những tranh cãi về quan điểm "khán giả nuôi nghệ sĩ" trong thời điểm hiện tại

Nam ca sĩ viết, nghe qua rất gay gắt, "chướng tai" như mọi khi, nhưng ngẫm ra, cũng không phải không có lý: "Bảo khán giả nuôi nghệ sĩ, xin lỗi nhé, cuộc đời này mỗi cá nhân đều có khối óc và đôi tay, chẳng ai nuôi ai hết biết chưa? Ca sĩ, bác sĩ, y sĩ… tất cả họ đều lao động để kiếm tiền nuôi họ, nuôi gia đình họ, chả ai nuôi họ hết', Duy Mạnh viết.

Anh cũng cho rằng khán giả nên phân biệt rõ ràng đâu là giới văn nghệ sĩ và đâu là giới showbiz. Có những văn nghệ sĩ cống hiến, lao động và sáng tạo nghệ thuật, sống với đam mê riêng của họ. Có thể họ không giàu nhưng chí ít ở họ có niềm kiêu hãnh của riêng mình.

'Nghệ sĩ sân khấu hay nghệ sĩ sân cỏ thì đều là những người được tôn trọng, đừng vơ đũa cả nắm, cả rổ mà xúc phạm họ, biết chưa?

Muốn chửi thì hãy nhắc đến cái từ showbiz, và hãy lôi bọn showbiz ra mà chửi. Hãy dùng từ 'cái đám showbiz' rồi chửi, nó phù hợp hơn, vì thế giới showbiz nó không phải là thế giới nghệ thuật thực thụ. Nó là cuộc chơi của đủ thể loại, có bè có nhóm, sẵn sàng dìm nhau, chơi xấu nhau, đá đểu nhau, vì mục đích cuối cùng là danh vọng và tiền bạc', Duy Mạnh bày tỏ quan điểm một cách gay gắt.

Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 2.
Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 3.

Bài đăng của Duy Mạnh đang nhận được lượt tương tác khủng và thu hút tranh luận từ cộng đồng mạng.


Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 4.

Anh cũng liên tiếp để lại ý kiến phản bác những người comment chỉ trích mình.

Trong một bình luận khác, anh gắt: ""Cái giới showbiz này... Bọn nó cùng bè lũ lợi ích bắt nạt nhau chứ có tử tế gì đâu. Chuyện thiên hạ kệ. Đối với tôi hát là một nghề. Tôi là thợ hát. Tôi không phải nghệ sĩ. Chả có gì là cao quý. Nên tôi cũng không quan tâm chuyện showbiz, chuyện thiên hạ”.

Chưa dừng lại ở đó, Duy Mạnh còn nhấn mạnh: "Tôi nói thẳng luôn, showbiz cứ thấy đại gia là hay nhận vơ là chị nuôi, mẹ nuôi rồi hay nịnh hót để moi tiền. Đến khi gặp hoạn nạn thì chúng nó lờ đi. Rồi cũng không dám lên tiếng bênh vực, nên họ cay, họ chửi thôi".

Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 5.

Quan điểm của ca sĩ Duy Mạnh nhanh chóng trở thành đề tài được nhiều người bàn tán. Rất nhiều người đồng tình với quan điểm và sự bộc trực của Duy Mạnh. Nhưng không ít ý kiến cho rằng anh phát ngôn thiếu cân nhắc, chừng mực, có thể làm đồng nghiệp và fan buồn lòng.

Giữa lúc Bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên tranh cãi kịch liệt, ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ cực gắt về giới showbiz: Thấy đại gia thì moi tiền, thấy hoạn nạn thì lờ đi... - Ảnh 6.

Huệ Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Elon Musk lại vừa kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD chỉ sau 1 dòng tweet

Elon Musk kéo Bitcoin lên gần 40.000 USD sau khi ám chỉ "Tesla có thể chấp nhận lại thanh toàn bằng Bitcoin".

Shark Tank Việt Nam

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật

"Trái với cảnh buộc túm lại từng cành, bó thành bó tròn như ở Việt Nam, box vải là sự tụ tập của 12 “anh em” vải chín căng mọng dày cộm đầy nước thơm lừng, phủ bên dưới là vải lót màu vàng tạo cảm giác hoàng gia nhưng không kém phần thân thiện", một người được trải nghiệm siêu phẩm hộp vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản chia sẻ.

Đọc thêm