Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ "yogurt" và "yoghurt"?

26/11/2021 11:24 AM | Sống

Khó hiểu quá Vinamilk ơi!!!

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ "yogurt" và "yoghurt"?

Sữa chua Vinamilk, ai mà chẳng từng ăn ít nhất một lần. Theo xu hướng của thời gian, sữa chua Vinamilk sản xuất ra nhiều hương vị mới thu hút người tiêu dùng hơn, không chỉ có "có đường", "ít đường", "không đường" mà có cả sầu riêng, hay cả trân châu đường đen, cốm...

Sữa chua trân châu đường đen thật quá "trendy" đi! Nhưng cầm hộp sữa chua trong tay, nếu ai để ý kĩ thì sẽ sớm nhận ra tại sao từ "sữa chua" trong tiếng Anh lại được viết thành 2 phiên bản khác nhau ngay trên nhãn. Một từ là "yogurt", còn từ kia là "yoghurt". Nhiều người dùng băn khoăn liệu đây có phải lỗi chính tả không?

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 1.

Hơn nữa, không riêng gì hộp sữa chua trân châu đường đen mà các sản phẩm khác như sữa chua cốm hay sữa chua ít đường thuộc dòng "Love yogurt" của nhãn hàng này đều mắc lỗi tương tự. Một câu hỏi băn khoăn khác xuất hiện trong đầu: Lỗi chính tả này thực ra là một chiêu marketing của nhà sản xuất?

Khi tra từ điển tiếng anh, 2 từ này thực ra chỉ là những cách viết khác nhau của cùng một từ và không có sự phân biệt nào khác. "Yogurt" xuất phát từ cách dùng được ưa chuộng ở Mỹ và Canada còn "yoghurt" được ưa dùng ở các nước nói tiếng Anh bên ngoài Bắc Mỹ.

Thậm chí, còn có 1 phiên bản khác của từ này là "yaghourt" nhưng hiện nay đã ít dùng hơn. Từ này khi du nhập vào tiếng Anh từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng đầu thế kỷ XVII còn có nhiều biến thể khác như "yoghurd", "yogourt" và "yahourt". Trong tiếng Anh Anh, "yoghourt", "yoghurt", và "yogurt" đã phát triển mạnh mẽ cho đến giữa thế kỷ XX. Nhưng đến năm 2000, "yoghurt" đã trở nên phổ biến hơn. Cách viết ở Bắc Mỹ đã được định hình vào khoảng năm 1960.

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 2.
Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 3.

Nguồn gốc là vậy nhưng cách viết này liệu có liên quan tới phông chữ không khi chữ "h" trong từ "yoghurt" dùng font viết tay có phần nhô lên, làm logo không đồng đều? Dù vậy, lời thắc mắc nào cũng cần chờ lời giải đáp chính xác từ nhà sản xuất.

https://cafebiz.vn/nhan-hop-sua-chua-noi-tieng-dung-ca-2-tu-yogurt-va-yoghurt-loi-chinh-ta-hay-chu-y-cua-nha-san-xuat-20211126111147277.chn

Lân Lan

Theo Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  vinamilk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm