Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ "yogurt" và "yoghurt"?

26/11/2021 11:24 AM | Sống

Khó hiểu quá Vinamilk ơi!!!

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ "yogurt" và "yoghurt"?

Sữa chua Vinamilk, ai mà chẳng từng ăn ít nhất một lần. Theo xu hướng của thời gian, sữa chua Vinamilk sản xuất ra nhiều hương vị mới thu hút người tiêu dùng hơn, không chỉ có "có đường", "ít đường", "không đường" mà có cả sầu riêng, hay cả trân châu đường đen, cốm...

Sữa chua trân châu đường đen thật quá "trendy" đi! Nhưng cầm hộp sữa chua trong tay, nếu ai để ý kĩ thì sẽ sớm nhận ra tại sao từ "sữa chua" trong tiếng Anh lại được viết thành 2 phiên bản khác nhau ngay trên nhãn. Một từ là "yogurt", còn từ kia là "yoghurt". Nhiều người dùng băn khoăn liệu đây có phải lỗi chính tả không?

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 1.

Hơn nữa, không riêng gì hộp sữa chua trân châu đường đen mà các sản phẩm khác như sữa chua cốm hay sữa chua ít đường thuộc dòng "Love yogurt" của nhãn hàng này đều mắc lỗi tương tự. Một câu hỏi băn khoăn khác xuất hiện trong đầu: Lỗi chính tả này thực ra là một chiêu marketing của nhà sản xuất?

Khi tra từ điển tiếng anh, 2 từ này thực ra chỉ là những cách viết khác nhau của cùng một từ và không có sự phân biệt nào khác. "Yogurt" xuất phát từ cách dùng được ưa chuộng ở Mỹ và Canada còn "yoghurt" được ưa dùng ở các nước nói tiếng Anh bên ngoài Bắc Mỹ.

Thậm chí, còn có 1 phiên bản khác của từ này là "yaghourt" nhưng hiện nay đã ít dùng hơn. Từ này khi du nhập vào tiếng Anh từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng đầu thế kỷ XVII còn có nhiều biến thể khác như "yoghurd", "yogourt" và "yahourt". Trong tiếng Anh Anh, "yoghourt", "yoghurt", và "yogurt" đã phát triển mạnh mẽ cho đến giữa thế kỷ XX. Nhưng đến năm 2000, "yoghurt" đã trở nên phổ biến hơn. Cách viết ở Bắc Mỹ đã được định hình vào khoảng năm 1960.

Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 2.
Vì sao nhãn hộp sữa chua nổi tiếng dùng cả 2 từ yogurt và yoghurt? - Ảnh 3.

Nguồn gốc là vậy nhưng cách viết này liệu có liên quan tới phông chữ không khi chữ "h" trong từ "yoghurt" dùng font viết tay có phần nhô lên, làm logo không đồng đều? Dù vậy, lời thắc mắc nào cũng cần chờ lời giải đáp chính xác từ nhà sản xuất.

https://cafebiz.vn/nhan-hop-sua-chua-noi-tieng-dung-ca-2-tu-yogurt-va-yoghurt-loi-chinh-ta-hay-chu-y-cua-nha-san-xuat-20211126111147277.chn

Lân Lan

Theo Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  vinamilk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm