Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

11/02/2020 08:10 PM | Công nghệ

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động.

Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động 50% trong Q1/2020. Nguyên nhân là do nhiều cửa hàng bán lẻ vẫn đang đóng cửa, dây chuyền sản xuất chưa đi vào hoạt động, vì lo sợ dịch bệnh virus corona lây lan.

Sự bùng phát của virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người, và làm xáo trộn ngành công nghiệp sản xuất tại Trung Quốc. Các sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ cũng bị hủy bỏ, do các sự kiện tập trung đông người không còn được phép tổ chức. Kế hoạch ra mắt nhiều smartphone mới với công nghệ 5G tại Trung Quốc cũng bị hoãn lại.

Trong khi công ty phân tích Canalys nhận định doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ giảm 50%, thì công ty phân tích IDC lạc quan hơn khi nhận định mức sụt giảm là 30%. Không chỉ các hãng smartphone Trung Quốc bị ảnh hưởng, mà ngay cả Apple cũng chuẩn bị đối mặt với khủng hoảng.

Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, hiện một cái vẫn đang đóng cửa, còn một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất. Apple có thể sẽ bị thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, khiến cho doanh số bán iPhone tiếp tục sụt giảm thêm một quý nữa.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung, có thể ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh virus corona, do nhà máy sản xuất chính của Samsung được đặt tại Việt Nam. Theo dự báo của các công ty phân tích, Samsung sẽ chỉ giảm sản lượng xuống 3%.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm