Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

11/02/2020 08:10 PM | Công nghệ

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động.

Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động 50% trong Q1/2020. Nguyên nhân là do nhiều cửa hàng bán lẻ vẫn đang đóng cửa, dây chuyền sản xuất chưa đi vào hoạt động, vì lo sợ dịch bệnh virus corona lây lan.

Sự bùng phát của virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người, và làm xáo trộn ngành công nghiệp sản xuất tại Trung Quốc. Các sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ cũng bị hủy bỏ, do các sự kiện tập trung đông người không còn được phép tổ chức. Kế hoạch ra mắt nhiều smartphone mới với công nghệ 5G tại Trung Quốc cũng bị hoãn lại.

Trong khi công ty phân tích Canalys nhận định doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ giảm 50%, thì công ty phân tích IDC lạc quan hơn khi nhận định mức sụt giảm là 30%. Không chỉ các hãng smartphone Trung Quốc bị ảnh hưởng, mà ngay cả Apple cũng chuẩn bị đối mặt với khủng hoảng.

Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, hiện một cái vẫn đang đóng cửa, còn một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất. Apple có thể sẽ bị thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, khiến cho doanh số bán iPhone tiếp tục sụt giảm thêm một quý nữa.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung, có thể ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh virus corona, do nhà máy sản xuất chính của Samsung được đặt tại Việt Nam. Theo dự báo của các công ty phân tích, Samsung sẽ chỉ giảm sản lượng xuống 3%.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm