Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: "Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà"

04/04/2021 09:41 AM | Xã hội

"Khi tôi ở trên nhà thì nghe người giúp việc hô bảo có cháy. Tôi tưởng nhà mình cháy nhưng chạy xuống không thấy gì. Chạy ra cửa mọi người hô hoán nhau bảo chạy đi, chạy đi. Lúc đó tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà", ông Cường sinh sống cạnh hiện trường cho biết.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: "Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà"

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), sáng 4/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang khẩn trương tập trung lực lượng tiến hành dập tắt đám cháy, tổ chức cứu hộ cứu nạn.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 1.
Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Khoảng 10 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ trắng đêm tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, dập tắt đám cháy tại ngôi nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng.

Có mặt tại hiện trường, bà Ngân cho biết thời điểm phát hiện ra vụ việc người phụ nữ này không thể tưởng tượng được ngọn lửa cháy to đến mức độ nào.

Tôi đang ở trong nhà thì nghe bác tổ trưởng tổ dân phố đập cửa nhà tôi bảo có cháy chạy ra ngay. Thấy ngọn lửa to quá tôi nghĩ bụng bảo thôi thế là xong rồi. Nhìn sang ngôi nhà bị cháy mãi không thấy ai ra.

Chiều nay cả gia đình này gồm 2 vợ chồng, đứa con nhỏ, và ông cụ vẫn đang ở nhà nhưng giờ không thấy một ai”, bà Ngân bàng hoàng cho biết.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Nhiều người bàng hoàng chứng kiến vụ hỏa hoạn.

Ông Cường cạnh ngôi nhà bị cháy cho biết khoảng 23h tối 3/4, người đàn ông này đang ở tầng trên bất ngờ nghe tiếng của người giúp việc hô có cháy. Khi kiểm tra nhà mình không có vấn đề gì, ông Cường hốt hoảng chạy xuống nhà thì phát hiện nhà bên cạnh lửa đang bốc cháy ngùn ngụt.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 4.

Ông Cường, sống cạnh ngôi nhà bị cháy bàng hoàng kể lại sự việc.

"Tôi nghe người giúp việc hô cháy nên chạy kiểm tra quanh nhà mình thì không phát hiện thấy gì. Đến khi xuống nhà thấy mọi người xung quanh hô chạy đi thì tôi mới vội đưa được mẹ già nhanh chóng ra khỏi nhà.

Lúc đó trong đầu tôi chỉ kịp nghỉ làm sao cứu gia đình mình trước chứ còn không kịp chạy sang đó làm gì nữa vì nó cháy quá lớn", ông Cường cho biết.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 5.
Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 6.

Lực lượng cứu hộ phải sử dụng mặt nạ và bình dưỡng khí tiếp cận vào bên trong hiện trường.

Trước đó, khuya ngày 3/4, ngọn lửa lớn kèm theo khói bốc lên từ ngôi nhà ở 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội). Theo lời người dân sống cạnh hiện trường cho biết thời điểm xảy ra vụ việc bên trong nhà nghi có nhiều người lớn và trẻ em đang ngủ.

Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà - Ảnh 7.

Nhiều người chỉ kịp mang một số đồ đạc bỏ chạy ra ngoài.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS tới hiện trường tổ chức dập lửa và cứu nạn. Được biết, nơi xảy cháy là cửa hàng bán đồ sơ sinh, có nhiều vật liệu dễ cháy như bỉm, giấy, quần áo…

Sáng 4/4, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Gia Đoàn

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  cháy cửa hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm