Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn

23/01/2019 10:57 AM | Xã hội

Nhiều giờ sau khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc làm 8 cán bộ xã tử vong, nhiều người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi. Theo họ, nơi xảy ra tai nạn là điểm đen về an toàn giao thông, và hôm nay nếu không kịp thời nhảy qua lan can thì còn nhiều người chết nữa.

Cảnh tượng kinh hoàng, thi thể người nằm la liệt giữa đường

Tối 21/1 chúng tôi tìm về hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng làm 8 người tử vong, 7 người bị thương ở xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để tìm hiểu rõ hơn vụ việc trên.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Thời điểm chúng tôi có mặt, cơ quan chức năng đã làm xong công tác hiện trường, các thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà, những người bị thương cũng đã được đưa đi viện. Chiếc xe tải gây tai nạn được lực lượng chức năng đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại hiện trường, đoạn đường dài khoảng 100 mét có đến 7 nấm hương được người thân và người dân địa phương lập, nằm sát cạnh nhau.

Những chiếc xe đi qua khu vực này đều đi chậm lại, ai nấy đều ngoảnh đầu ra nhìn hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 2.

Các nấm hương được lập cho các nạn nhân.

Phía trên cầu, dù đã muộn nhưng nhiều người dân địa phương vẫn đang tụ tập, bàn tán về vụ việc, ai nấy đều sợ hãi, xót thương cho các nạn nhân xấu số.

Ông V. người chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn cũng là lúc đoàn cán bộ của xã đi viếng nghĩa trang. Cả đoàn hơn 50 người đi từ trụ sở xã qua cầu vượt rồi vào nghĩa trang.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 3.

Người dân địa phương bàng hoàng sợ hãi khi chứng kiến vụ tai nạn.

Khi về, một tốp của đoàn đi trước và đã lên đến cầu thang bộ, đoàn phía sau khi đi đến địa điểm trên thì bị chiếc xe lao tới đâm trúng. Theo ông V., lúc đó nhiều người bị tông ngã văng xuống đường, một số người đi phía trước nhảy qua lan can thoát thân, nếu không số người chết còn hơn con số 8.

"Lúc đấy cảnh tượng kinh hoàng lắm, chiếc xe lao đến, không phanh đâm trúng đoàn người rồi loạng choạng đâm vào lan can mới dừng lại. Trong đoàn thi thể các nạn nhân nằm la liệt giữa đường. 7 người không may tử vong tại chỗ, người dân mang chiếu ra đắp, số nạn nhân bị thương còn lại được đưa đi cấp cứu.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 4.

Ông V. cho biết chưa bao giờ nơi này lại xảy ra vụ tai nạn thương tâm đến vậy.

Không hiểu vì sao chiếc xe tải lại gây tai nạn như vậy, đoàn cán bộ đi đúng đường. Chỉ ít phút sau khi vụ việc xảy ra, người thân các nạn nhân đã có mặt tại hiện trường khóc lóc thảm thiết, cảnh tượng xót xa đến nao lòng.

Trong vụ tai nạn có hai nạn nhân là anh em ruột. Vị trí xảy ra tai nạn trước đây cũng từng nhiều lần xảy ra tai nạn rồi, nhưng đây là vụ tai nạn kinh hoàng nhất. Rất đông người dân ra xem, ai nấy cũng đều xót xa.", ông V. chia sẻ.

Nghe âm thanh lạ, quay đầu lại thì xe "điên" lao tới

Là một trong số ít người may mắn sống sót, Nguyễn Văn Len (SN 1956) trưởng thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương vẫn chưa hết sợ hãi.

Theo lời ông Len, thời điểm xe tải đâm vào đoàn người cũng là lúc ông cùng mọi người trên đường từ nghĩa trang trở về. Khi đi đến gần cầu vượt qua quốc lộ 5, ông cùng một vài người đang đi trước.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng họp khẩn về vụ việc.

Khi mới đặt chân lên bậc thang cầu, ông nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ chiếc xe tải "két" một cái.

Giật mình ngoài đầu nhìn lại, ông Len thấy xe tải tông vào giữa đoàn người đang đi, tông tiếp vào dải hộ lan cạnh quốc lộ. Lúc đó, ông cùng một số người nhảy qua giải phân cách.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe tải tiếp tục chao đảo, gần như lật nghiêng và lao tiếp đi một đoạn khoảng 100m cạnh dải phân cách cứng giữa.

Bàng hoàng, thất thần trước cảnh tượng kinh hoàng xe tải gây nên và hàng loạt người nằm la liệt bên vệ đường, ông Len cùng một số người may mắn thoát nạn kêu cứu, đưa những người bị thương đi cấp cứu. Những người thiệt mạng nằm lại hiện trường để chờ các cơ quan chức năng đến xử lý vụ việc.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút xe tải tông 8 cán bộ tử vong: Nếu không kịp nhảy qua lan can thì số người chết còn nhiều hơn - Ảnh 6.

Cảnh tượng kinh hoàng thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

"Những người đi đầu và cuối đoàn may mắn thoát chết, trong đó có tôi, đến giờ vẫn sợ hãi và bàng hoàng lắm’’, ông Len cho biết.

Tối cùng ngày, tài xế gây tai nạn đã ra cơ quan công an trình diện. Danh tính tài xế được xác định là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; hiện đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội). Qua xét nghiệm nhanh tài xế Lương Văn Tâm dương tính với ma tuý.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều 21/1 trên QL5 đoạn cầu vượt Lương Xá, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Khoảng 14h15 một chiếc xe tải BKS 29C- 719.53 lưu thông hướng Hà Nội – Hải Phòng, khi qua cầu vượt Lương Xá thì đâm vào đoàn hơn 10 người cán bộ xã đang đi bộ trên đường.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có 7 người chết tại chỗ, nằm la liệt trên đường. 7 người khác bị thương trong tình trạng rất nguy kịch.

Theo NGỌC THẮNG

Cùng chuyên mục
XEM