Nhạc sĩ vừa công khai "chê" bà Phương Hằng "thô tục, vô văn hoá": Là ông bố đơn thân "kỳ lạ" được ngưỡng mộ vì cách dạy con

11/05/2021 05:00 AM | Sống

Trên thực tế, không chỉ tài năng, nhạc sĩ này còn là một ông bố đơn thân có cách nuôi dạy con được nhiều người khen ngợi.

Nhạc sĩ vừa công khai "chê" bà Phương Hằng "thô tục, vô văn hoá": Là ông bố đơn thân "kỳ lạ" được ngưỡng mộ vì cách dạy con

Khoảng 2 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream dằn mặt hàng loạt nghệ sĩ đình đám thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Sau khi biết được những phát ngôn của đại gia sinh năm 1971, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân:

"Mình không biết về nội tình câu chuyện của bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên nên cũng không muốn bàn! Mình chỉ không hiểu câu chuyện của 2 người đó thì liên quan gì đến các nghệ sĩ mà bà Hằng lại liên tục chửi bới thô tục và vô văn hóa như vậy?... Với tư cách 1 người mẹ, thì việc chị chửi bới hung hăng như vậy, chị dạy cho con được điều gì?".

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.


Quan điểm của nhạc sĩ này nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không hẳn tự dưng Nguyễn Văn Chung nhắc tới chuyện dạy con. Trên thực tế, không chỉ tài năng, anh còn là một ông bố đơn thân có cách nuôi dạy con được nhiều người khen ngợi.

Ông bố đơn thân "kỳ lạ" của showbiz Việt

Nguyễn Văn Chung là tác giả của nhiều ca khúc "hit" như: Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc, Con đường mưa… Trong đó ca khúc Nhật ký của mẹ được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới.

Nguyễn Văn Chung từng được xem là "hiện tượng" kỳ lạ của showbiz Việt bởi trước khi lấy vợ sinh con, anh từng làm bố đơn thân. Thời điểm nhận con nuôi, Nguyễn Văn Chung mới ra trường và cuộc sống còn đầy rẫy khó khăn. Bé Suri cũng bị trầm cảm, khép kín, lo sợ, ít nói...

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 2.

Nhờ sự chăm sóc yêu thương của Nguyễn Văn Chung, bé Suri đã tìm lại được nụ cười rạng rỡ.


Trong thời gian đồng hành, điều trị chứng tự kỷ cho con gái, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có mở lớp sáng tác và dạy nhạc cho các học trò nhỏ, cô bé thường ngồi nghe và bất ngờ một ngày cô bé tập hát theo.

Khi được các chị trong lớp chơi chung, nói chuyện rồi hát chung, Suri dần mở lòng ra, bắt đầu cười và nói ra suy nghĩ của mình. Nhờ sự chăm sóc yêu thương của Nguyễn Văn Chung, bé Suri đã tìm lại được nụ cười rạng rỡ.

Đập vỡ iPad trước mặt con để dạy con

Năm 2011, Nguyễn Văn Chung kết hôn cùng cô giáo dạy tiếng Hàn. 8 năm sau, vợ chồng anh ly hôn khi đã có một bé trai. Dù vậy, vợ chồng Nguyễn Văn Chung vẫn cư xử văn minh với nhau hậu ly hôn, thống nhất sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho con trai.

"Chúng tôi thỏa thuận rằng con muốn ở với ai thì sống cùng người đó và cả 2 đều có trách nhiệm chăm lo, yêu thương, cho con đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần, không để con có cảm giác vì ba mẹ mà thiệt thòi", nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con trai.


Trong vấn đề dạy con, Nguyễn Văn Chung là ông bố rất nghiêm khắc: "Có lần mình cho con tiếp xúc với iPad, mình cũng trực tiếp ngồi tải game chơi với con. Dần dần con mình có dấu hiệu bị nghiện, khi mình lấy lại iPad, con bắt đầu nổi tính nóng nảy, chơi game thua là bực tức, đập bàn…

Lúc đó mình phải triệt luôn, tịch thu cái iPad. Phản ứng của con là gào khóc, mình lấy búa đập bể cái ipad và nói với con: "Cha cho con chơi game để con vui, để con học được thêm chứ không phải để con cọc cằn như vậy. Khi con cảm thấy điều con đòi không còn nữa thì không đòi nữa nên chỉ khóc vài phút là ngưng. Con không biết rằng mình đã nhanh tay giấu cái iPad đó rồi và lấy cái iPad cũ đã hư ra đập".

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 4.
Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 5.
Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 6.
Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 7.

Hai con của nam nhạc sĩ rất yêu thương nhau.

 

Bé Pu con của anh cũng vô cùng tự lập. Trong bức thư của con trai gửi mẹ được nam nhạc sĩ chia sẻ, bé Pu cho biết sẽ tự thức dậy, tự đánh răng, tự làm bài tập về nhà.

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 8.

Bức thư của con trai gửi mẹ được nam nhạc sĩ chia sẻ.


Đến cả hiện tại, Nguyễn Văn Chung vẫn luôn giữ những nguyên tắc với con như việc 1 tháng chỉ được mua 1 món đồ chơi. "Mình đã ra luật thì mình phải giữ luật, ngay cả mẹ bé thì mình cũng phải làm việc rằng anh đã quy định như vậy thì em phải làm như vậy với con".

Nhạc sĩ cũng rất chú trọng dạy dỗ vun đắp tình cảm của hai chị em Suri và Pu. Anh từng chia sẻ hình ảnh hai con đang ngủ cùng câu chuyện khiến nhiều người cảm động:

"Sao con xuống đất nằm vậy Ri?

- Dạ con để em lăn cho đã, con sợ em lăn trúng con em giật mình dậy!

May mắn của mình là có 2 đứa con thương yêu nhau, không giành đồ chơi đồ ăn và đánh lộn nhau! Tại vì 2 đứa chung một phe cùng troll cha nó".

Nhạc sĩ vừa công khai chê bà Phương Hằng thô tục, vô văn hoá: Là ông bố đơn thân kỳ lạ được ngưỡng mộ vì cách dạy con - Ảnh 9.

Suri rất biết nghĩ cho em.


Nhạc sĩ cho rằng, trách nhiệm của người ba là dành tình thương đồng đều cho các con:“Để giáo dục con, trước tiên tôi phải là người công bằng, ai có lỗi tôi sẽ phạt, khi đó các con mới cảm nhận được trọn vẹn chúng đều là con của ba Chung”, anh nói.

Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm