Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ

08/12/2021 11:14 AM | Sống

Sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang khiến công chúng không khỏi xót xa.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ

Mới đây, bà Trịnh Anh Thư - vợ nhạc sĩ Phú Quang đã nghẹn ngào chia sẻ việc chồng vừa qua đời vào 8 giờ 45 phút sáng 8/12 tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, thọ 72 tuổi. Theo thông tin được biết nhạc sĩ Phú Quang mắc bệnh tiểu đường hơn 30 năm.

Trước đó, người nhà cho biết, do biến chứng của bệnh tiểu đường mà nhạc sĩ Phú Quang được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Thời gian qua sức khỏe yếu nên ông phải thở bằng máy. Sau một thời gian dài điều trị, nhạc sĩ Phú Quang đã không thể qua khỏi.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ - Ảnh 1.

Sinh năm 1949, nhạc sĩ Phú Quang là con út trong gia đình nhiều đời sống tại Hà Nội. Có thể nói, cả tuổi trẻ ông gắn liền với mọi quá trình phát triển của Hà Nội với đầy những kỷ niệm khó quên. Từ những con phố êm đềm tới trận bom B52 trút xuống Khâm Thiên năm 1972. Chính vì thế với nhạc sĩ Phú Quang, Hà Nội là "mối tình đầu đẹp nhất chính là ở Hà Nội". Trong kho tàng hơn 600 bài hát của mình, nhạc sĩ Phú Quang đa số sáng tác về Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ - Ảnh 2.

Nhắc tới nhạc sĩ Phú Quang, không ai được tác phẩm nổi tiếng "Em ơi Hà Nội phố". Nhạc của Phú Quang chủ yếu là tình ca. Những bản tình ca ấy được viết xuất phát từ những rung động, xúc cảm từ tình yêu có thật và cả mơ mộng, khát vọng, ám ảnh về tình yêu.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ đó là nghệ sĩ Kim Chung, NSƯT Hồng Nhung, và Anh Thư. Ông có 4 người con là giảng viên piano Trinh Hương, Giáng Hương, Phú Vương — tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa ở Singapore và cô út là con riêng của vợ 3... Người vợ thứ 3 Anh Thư, kém Phú Quang hơn 20 tuổi. Cả gia đình sống ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Chia sẻ về con gái riêng của vợ 3, nhạc sĩ Phú Quang từng nói rằng, vào thời điểm cô bé chưa sang Anh du học, ông vẫn thường đưa đón con đi học. Nhạc sĩ tâm sự, bản thân nghĩ cho đi điều gì sẽ nhận lại cái ấy. Ông vẫn thương và chưa từng nghĩ con gái riêng không phải ruột thịt của mình. Lúc sinh thời, ông cho biết, con gái riêng của vợ 3 sống rất tình cảm, hay trò chuyện, tâm sự. Khi sang Anh du học, cô bé biết mua quà đến thăm nhà bạn bè của bố. Bạn bè nhạc sĩ đều khen cô bé chu đáo, ngoan ngoãn, đó là điều khiến ông tự hào.

Theo Hà

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm