Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy

19/09/2020 07:40 PM | Thời sự

Nhạc sĩ Phó Đức Phương hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy , nhạc sĩ Phó Đức Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào 12 giờ 18 phút trưa ngày 19/09 tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo thông tin từ người thân, ông mới nhập viện cách đây 1 tuần sau khi bệnh có nhiều chuyển biến xấu. Trước khi qua đời, ông không dặn dò điều gì mà vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ngay sau khi biết thông tin, giới nghệ sĩ trong nước không giấu được sự bất ngờ và đau buồn.

Ca sĩ Tùng Dương viết lên trang cá nhân: "Vĩnh biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết". Ca sĩ Minh Thu chia sẻ: "Vĩnh biệt người thầy tôi chịu ơn cả đời".

Cố nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông là tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích như: Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly...

Trong sự nghiệp của mình, ông từng giữ chức giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam và Phó chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội. Hiện tại, gia đình đang bàn bạc để lên kế hoạch tổ chức tang lễ cho cố nhạc sĩ chu đáo nhất.

Ngọc Anh

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm