Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy

19/09/2020 07:40 PM | Xã hội

Nhạc sĩ Phó Đức Phương hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy , nhạc sĩ Phó Đức Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào 12 giờ 18 phút trưa ngày 19/09 tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo thông tin từ người thân, ông mới nhập viện cách đây 1 tuần sau khi bệnh có nhiều chuyển biến xấu. Trước khi qua đời, ông không dặn dò điều gì mà vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ngay sau khi biết thông tin, giới nghệ sĩ trong nước không giấu được sự bất ngờ và đau buồn.

Ca sĩ Tùng Dương viết lên trang cá nhân: "Vĩnh biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết". Ca sĩ Minh Thu chia sẻ: "Vĩnh biệt người thầy tôi chịu ơn cả đời".

Cố nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông là tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích như: Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly...

Trong sự nghiệp của mình, ông từng giữ chức giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam và Phó chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội. Hiện tại, gia đình đang bàn bạc để lên kế hoạch tổ chức tang lễ cho cố nhạc sĩ chu đáo nhất.

Ngọc Anh

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Highlands Coffee gây tranh cãi khi tăng giá bán đến 18%: Các thương hiệu khác nói gì về áp lực giá lên ly cà phê hàng ngày?

Theo như trao đổi của chúng tôi, có vẻ nhiều thương hiệu khác vẫn chưa có chủ trương tăng giá bán. Thay vào đó, các bên đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường các dòng sản phẩm mới nhằm kích cầu cũng như đón đầu xu hướng mới từ thị trường.

Hà Nội khởi động 'siêu' dự án đường Vành đai 4

Ngoài chức năng phục vụ giao thông đường bộ, dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn Hà Nội còn có thêm vai trò đảm nhận 2 tuyến đường sắt đô thị chạy song song. Để thực hiện việc này, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện lên phương án giải phóng mặt bằng khoảng 30 mét chạy dọc theo đường Vành đai 4.

Đọc thêm