Nhà xe "ế khách", xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019

15/02/2020 09:06 AM | Kinh doanh

"Đến hẹn lại lên", sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đồng nghĩa với việc các bến xe khách luôn đông đúc, nhộn nhịp. Thế nhưng giữa mùa dịch Covid–2019, PV ghi nhận tình trạng đìu hiu, vắng vẻ tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Nhà xe "ế khách", xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019
Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh vắng vẻ tại quầy bán vé.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 2.

Khu vực chờ không còn cảnh đông đúc, chật chội như những năm trước

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 3.

Một khung cảnh chưa từng có ở các bến xe từ trước đến nay.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 4.

Nhiều nhà xe đang phải chịu cảnh xuất bến mà lượng khách không đến 10% số ghế ngồi.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 5.

Khi được hỏi về tình trạng sụt giảm hành khách nghiêm trọng giữa mùa dịch Covid – 2019, anh Vũ Đình Thủy (lái xe tuyến Phú Thọ - Mỹ Đình) lắc đầu ngao ngán: "Vắng vẻ lắm em, từ ngày có dịch đến bây giờ xe gần như xuất bến không có người nào, được 1 đến 2 khách đã là nhiều rồi."

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 6.

Trong những ngày dịch Covid–2019 diễn biến phức tạp, anh Vũ Đình Thủy (lái xe tuyến Phú Thọ - Mỹ Đình) phải làm quen với hình ảnh những hàng ghế trống trơn như thế này.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 7.

Dù có khách hay không, anh Thủy vẫn luôn đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, cũng như cộng đồng.

Mặc dù chỉ còn 15 phút nữa là tới giờ xe lăn bánh rời bến, nhưng theo ghi nhận của PV, trên xe vẫn… chưa có hành khách nào. Cũng theo anh Thủy, nếu lượng khách vẫn theo đà giảm mạnh như hiện tại, rất có thể nhiều nhà xe sẽ phải tạm dừng hoat động vì không thể bù lỗ.

Cách đó không xa, anh Tuấn Thành (chủ nhà xe tuyến Tuyên Quang, Mỹ Đình) cho biết: "Chờ mãi 15, thậm chí 30 phút mới có nổi một khách hàng. Vắng khách nhưng xe vẫn phải chạy thôi". Anh khẳng định lượng khách hàng của tuyến giảm tới 80%.

Lý gỉải về nguyên nhân bến xe đìu hiu, vắng vẻ, anh Thành cho biết: "Do tình hình có dịch nên khách hàng rất ngại đi những tuyến xe đường dài, học sinh, sinh viên lại đươc nghỉ nên càng vắng vẻ hơn."

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 9.

Nhà xe tuyến Tuyên Quang, Mỹ Đình phải chịu bù lỗ trong liên tiếp nhiều ngày vắng khách.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 10.

Chỉ có duy nhất một khách hàng trên xe, trong suốt khoảng thời gian đậu ở bến chờ khách.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 11.

Chịu chung tình cảnh "chạy bù lỗ", lái xe và phụ xe tuyến Hà Nội – Lào Cai rảnh rỗi ngồi tán gẫu vì… không có khách. Tình trạng này khiến cho nhiều nhà xe cảm thấy rất bất ngờ và phải đều chịu chung cảnh đi xe không về nhà.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 12.

Bãi đỗ xe của bến xe Mỹ Đình vắng lặng, đìu hiu.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 13.

Một khung cảnh vắng vẻ chưa từng có ở các bến xe từ trước đến nay.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 14.

Nhân viên quầy hướng dẫn hành khách khá nhàn trong những ngày này.

Theo nhiều nhân viên và phụ xe tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), "dịch bệnh corona và học sinh, sinh viên được nghỉ tránh dịch" là hai yếu tố lý giải tình trạng vắng khách sau Tết Nguyên Đán.

Được biết, để phòng tránh dịch Covid– 2019, toàn bộ bến xe Mỹ Đình đã được phun khử khuẩn, đồng thời các chai dung dịch rửa tay khô, khẩu trang y tế cũng đã được chuẩn bị theo kế hoạch của công ty CP Bến xe Hà Nội. Riêng với lái xe, phụ xe – đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, các nhà xe lớn đã tiến hành tuyên tuyền, giáo dục, chỉ đạo đeo khẩu trang, rửa tay liên tục trong quá trình làm việc.

Nhà xe ế khách, xuất bến không một bóng người giữa mùa dịch Covid-2019 - Ảnh 16.

Theo HIẾU NGUYỄN

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  covid-19, ict_anti_ncov
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm