Nhà vệ sinh chỉ xếp thứ 4 trong BXH 6 nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trên máy bay

23/08/2016 09:43 AM | Sống

Trong 1 không gian khép kín, chật chội như máy bay, đây đương nhiên là nơi thích hợp cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Một nhà sinh vật học của trang web travelmatch.com đã được đến 5 sân bay ở Mỹ, thu thập 26 mẫu vi khuẩn ở đây và trên 4 chuyến bay của 2 hãng hàng không lớn (giấu tên), để tìm ra đâu là nơi bẩn nhất trong máy bay.

Bạn vị trí số 1 sẽ thuộc về nhà vệ sinh phải không? Nhầm rồi, hãy cùng xem BXH 6 nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trên máy bay dưới đây nhé!

6. Tay nắm cửa nhà vệ sinh

Tay nắm cửa nhà vệ sinh trên máy bay chỉ chứa 70 đơn vị vi trùng (UFC - một chỉ số đếm lượng vi khuẩn tiềm năng). Đây là một chỉ số tương đối thấp so với nơi mới nghe qua có vẻ không được sạch cho lắm này. Tuy nhiên điều này có thể lý giải là vì nhà vệ sinh thường xuyên được cọ rửa bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, nên sạch sẽ hơn những vị trí khác trên máy bay.

5. Dây thắt an toàn

Xếp trên tay nắm cửa nhà vệ sinh là khóa dây an toàn với 230 đơn vị vi trùng.

4. Nhà vệ sinh

Không phải toàn bộ nhà vệ sinh, nút nhấn xả nước mới là nơi chứa đến 265 đơn vị vi trùng và xếp thứ 4

3. Điều hòa không khí

Điều hòa không khí phía trên mỗi ghế ngồi đều ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng từ các mầm bệnh. Số lượng vi khuẩn ở đây trung bình là 285 UFC (tùy thuộc vào người sử dụng điều chỉnh điều hòa).

2. Nút nhấn lấy nước uống

Vị trí này chứa đến 1.240 UFC. Nhưng tin tốt là travelmatch.com đảm bảo cả 26 mẫu vi khuẩn đều âm tính với vi khuẩn dạng coli (dạng vi khuẩn nguy hiểm nhất và có khả năng lây nhiễm nhất).

1. Bàn gấp

Vị trí quán quân trong bảng xếp hạng thuộc về bàn gấp, một thứ đặt ngay trước mặt chúng ta, là nơi chúng ta để thức ăn lên đó và vô tư dùng bữa của mình. Bàn gấp chứa đến 2.155 đơn vị vi trùng, là nơi cực kỳ nguy hiểm bởi vi khuẩn có thể truyền trực tiếp vào cơ thể chúng ta qua đường tiêu hóa. Lời khuyên ở đây là tránh để thức ăn tiếp xúc với mặt bàn.

Theo Ngọc Vũ

Cùng chuyên mục
XEM