Nhà Trắng phát hành tiền xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

22/05/2018 04:15 PM | Thời sự

Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng ngày 21/5 thông báo đã cho ra mắt đồng tiền xu kỷ niệm có in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều chuẩn bị có cuộc gặp gặp lịch sử.

Nhà Trắng phát hành tiền xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Một mặt của đồng xu là hình chiếc chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng. Mặt còn lại in hình ông Trump và ông Kim "mặt đối mặt" với quốc kỳ và tên của 2 quốc gia. Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un". Ngoài ra, phía trên mặt đồng xu này còn in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018".

Theo thông lệ, Cơ quan truyền thông của Nhà trắng phát hành đồng tiền xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao hoặc các thành viên quốc phòng. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng.

Liên quan cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 21/5 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không thay đổi ý định về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào tháng tới.

Theo nguồn tin, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến gặp nhau tại Singapore vào ngày 12/6, tuy nhiên, chính quyền Triều Tiên ngày 16/5 cảnh báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, nếu Washington tiếp tục yêu cầu Bình Nhưỡng "đơn phương" phi hạt nhân hóa. Ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi không nghĩ Tổng thống Trump lo ngại vì bất cứ điều gì. Vì vậy, tôi cho rằng như Tổng thống đã nói, hiện cuộc gặp vẫn tiếp tục được triển khai".

Trong ngày 22/5, Tổng thống Donald Trump dự kiến tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đang ở thăm để thảo luận về những chiến lược liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Mỹ muốn chứng kiến việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, song cảnh báo mới đây nhất của Bình Nhưỡng làm dấy lên sự hoài nghi về việc liệu Triều Tiên có từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của nước này hay không.

Theo PV

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

Kế hoạch doanh thu năm tới là 90.000 tỷ đồng. Vinhomes sẽ chia cổ tức 45%, trong đó 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của NTK Thái Công, các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều: Ngột ngạt, công năng và bố cục chưa hợp lý?

Theo đó, nhiều người cho rằng trong một số căn phòng, đồ đạc được sắp xếp theo kiểu “nhồi nhét”, không đáp ứng về mặt công năng và không phù hợp với yêu cầu của chủ nhà là người làm việc ngành công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn

Chứng minh thư, ảnh selfie của hàng nghìn người Việt bị rao bán, thủ phạm chính là Pi Network?

Thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt Nam bao gồm ảnh chụp chứng minh thư và ảnh selfie đang được rao bán công khai trên một diễn đàn chuyên trao đổi dữ liệu rò rỉ. Những thông tin này được tuyên bố là có liên quan đến Pi Network, ứng dụng "cày tiền ảo" trên điện thoại di động đã nhận được nhiều sự ngờ vực trong thời gian qua.

Đọc thêm