Nhà sáng lập Ethereum vừa “tự hủy” 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, tương đương hơn 7 tỷ USD bị ném qua cửa sổ

17/05/2021 01:47 PM | Kinh doanh

Shiba Inu (SHIB) là một meme crypto giống như Dogecoin.

Nhà sáng lập Ethereum vừa “tự hủy” 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, tương đương hơn 7 tỷ USD bị ném qua cửa sổ

Nhà đồng sáng lập của Ethereum, tỷ phú tiền mã hóa Vitalik Buterin vừa mới tuyên bố hành động đốt 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu (SHIB), một đồng tiền mã hóa được tạo ra theo phong trào của Dogecoin và cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo trong thời gian vừa qua.

Trước đó vài ngày, Vitalik Buterin đã quyên góp số tiền Shiba Inu trị giá hơn 1,5 tỷ USD cho Quỹ Cứu trợ Covid-Crypto tại Ấn Độ, nhằm giúp đất nước này vượt qua tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất nghiêm trọng.

Nhà sáng lập Ethereum vừa “tự hủy” 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, tương đương hơn 7 tỷ USD bị ném qua cửa sổ - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập của Ethereum, tỷ phú tiền mã hóa Vitalik Buterin.

Ngày hôm nay, Vitalik Buterin đã gửi 410.241.996.771.871 đồng Shiba Inu đến một địa chỉ ví chết trên mạng lưới blockchain. Đồng nghĩa với hành động hủy toàn bộ số Shiba Inu này. Số tiền bị hủy chiếm tới 41% tổng số SHIB đang lưu hành, là 1 triệu tỷ SHIB. Và nó có giá trị lên tới hơn 7 tỷ USD.

Vitalik Buterin cũng đã đăng một bài viết trên cộng đồng Shiba Inu:

“Tôi đã quyết định đốt 90% số token Shiba còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện (chưa được quyết định), tương tự như Quỹ cứu trợ Covid nhưng sẽ có định hướng lâu dài hơn. Covid là một vấn đề lớn hiện nay, nhưng điều quan trọng là phải suy tính về tương lai lâu dài.

Tôi thực sự ấn tượng bởi cách cộng đồng dog token đã tham gia vào các khoản quyên góp. Rất nhiều nhà đầu tư dog token đã thể hiện sự hào phóng và sẵn sàng không chỉ quan tâm đến lợi nhuận của riêng họ, mà còn quan tâm đến việc giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai đang nghiêm túc làm điều đó.

Nhưng đối với bất kỳ ai đang phát triển tiền mã hóa (hoặc bất cứ thứ gì tương tự), đừng quyên góp đồng tiền mã hóa của các bạn cho tôi mà chưa có sự đồng ý của tôi. Tôi không muốn trở thành một quỹ tích trữ. Tốt hơn hết hãy chuyển số tiền đó cho các tổ chức từ thiện, nhưng hãy thông báo trước cho họ”.

Nhà sáng lập Ethereum vừa “tự hủy” 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, tương đương hơn 7 tỷ USD bị ném qua cửa sổ - Ảnh 2.

Shiba Inu (SHIB) là một meme crypto giống như Dogecoin.

Điều đáng chú ý là Vitalik Buterin không mua và tích trữ đồng Shiba Inu. Số tiền mã hóa này được các nhà sáng lập của Shiba Inu tặng cho Vitalik Buterin khi ra mắt, như một cách marketing. Do đó, thực chất là Vitalik Buterin không hề mất đi số tiền của bản thân mình.

Động thái của nhà sáng lập Ethereum vô tình khiến nguồn cung của Shiba Inu giảm đi một nửa chỉ sau một đêm. Điều đó khiến cho các nhà đầu tư tin rằng giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên. Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021, SHIB đã tăng 3.000%.

Mặc dù vậy, việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa dạng meme kiểu này mang rất nhiều rủi ro. Bài viết này không phải khuyến nghị đầu tư hay mua bán tiền mã hóa.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm