Nhà sáng lập Ethereum: 'Tôi không còn là tỷ phú'

22/05/2022 17:00 PM | Kinh doanh

Vitalik Buterin cho biết anh không còn là tỷ phú.

Vitalik Buterin, đồng sáng lập nền tảng chuỗi khối Ethereum là một trong những người chịu thiệt hại lớn khi thị trường tiền điện tử lao dốc.

"Tôi không còn là tỷ phú nữa", Buterin chia sẻ trên Twitter ngày hôm qua (20/5).

Buterin đã tạo ra Ethereum vào năm 2014 và là chủ sở hữu của một ví tiền kỹ thuật số có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD tính đến tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Ether - đồng tiền mã hóa của Ethereum đã giảm 55%.

Hồi tháng 2, chia sẻ với Bloomberg News, nhà sáng lập 28 tuổi này nói rằng anh thoải mái đón nhận việc thị trường tiền số giảm giá.

“Những người am hiểu sâu sắc về tiền điện tử thực tế đang rất vui khi thị trường tiền số có dấu hiệu giảm sút", anh nói. "Họ hoan nghênh vì sau khi suy giảm, thị trường sẽ tăng trở lại và thu hút các nhà đầu tư đang do dự".

Nhà sáng lập Ethereum: Tôi không còn là tỷ phú - Ảnh 1.

Vitalik Buterin, đồng sáng lập nền tảng chuỗi khối Ethereum. Ảnh: Bloomberg

Khi đại dịch hoành hành ở Ấn Độ năm ngoái, Buterin đã quyên góp hơn 50.000 tỷ token Shiba Inu cho quỹ cứu trợ Covid-19 ở quốc gia này. Thời điểm đó, khoản quyên góp trị giá hơn 1 tỷ USD.

Khoản quyên góp của Buterin đại diện cho hơn 5% tổng số tiền Shiba Inu đang lưu hành và khiến giá giảm khoảng 50%.

Thị trường tiền mã hóa thời gian qua chao đảo sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD. Changpeng Zhao, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã chứng kiến hơn 80 tỷ USD - tương đương 84% tài sản của mình - bốc hơi trong năm nay, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Michael Novogratz, người sáng lập ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy, thừa nhận rằng TerraUSD là “một ý tưởng lớn thất bại”. Những người khác, bao gồm cả cặp tỷ phú song sinh Winklevoss, khẳng định rằng các khoản đầu tư của họ là dài hạn.

Theo Linh Lam

Từ khóa:  ethereum
Cùng chuyên mục
XEM