Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào?

18/02/2020 02:22 PM | Kinh doanh

Một số nhà sáng lập tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới trong khi một số khác quyết định bỏ học giữa chừng để khởi nghiệp.

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào?
Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 1.

Zhang Yiming, ByteDance

Nhà sáng lập và CEO ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng TikTok và là startup được định giá lớn nhất thế giới hiện nay - tốt nghiệp Đại học Nankai (Trung Quốc) năm 2005. Ban đầu Zhang theo học ngành vi điện tử nhưng sau đó chuyển sang công nghệ phần mềm. (Ảnh: Getty Images)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 2.

Patrick Collison và John Collison, Stripe

Hai anh em nhà Collison - Patrick và John là đồng sáng lập nền tảng thanh toán trực tuyến Stripe. Patrick từng theo học ngành Toán thuộc Học viên công nghệ Massachusetts còn người em trai John thi đỗ vào Harvard. Tuy nhiên, Patrick và John quyết định bỏ học đại học để tập trung cho dự án khởi nghiệp của mình. (Ảnh: Stripe)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 3.

Brian Chesky, Airbnb

Brian Chesky sinh ra và lớn lên ở ngoại ô New York, Mỹ. Đồng sáng lập và CEO Airbnb tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế công nghiệp tại Trường Thiết kế Rhode Island. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 4.

Anthony Tan, Grab

Anthony Tan là CEO kiêm đồng sáng lập của Grab, startup công nghệ được định giá hơn 14 tỷ USD. Anthony tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế và chính sách công tại Đại học Chicago (Mỹ) và có bằng MBA của Trường kinh doanh Harvard. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 5.

Nadiem Makarim, Go-Jek

Nadiem Makarim, đồng sáng lập và cựu CEO Go-Jek từng là bạn học của Anthony Tan tại Harvard. Trước đó, Makarim tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Brown của Mỹ. Tháng 10 năm ngoái, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 6.

Ritesh Agarwal, OYO

Để làm vui lòng bố mẹ, Ritesh Agarwal, người sáng lập chuỗi khách sạn OYO lớn nhất Ấn Độ đã đăng ký theo học chương trình đào tạo quốc tế của Đại học London tại Trường Tài chính và Kinh doanh Ấn Độ. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, Agarwal lại dành để tham gia các sự kiện cho doanh nhân và đi du lịch để tìm ý tưởng kinh doanh. Cuối cùng, Agarwal quyết định bỏ học năm 17 tuổi. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca mắc COVID-19, 2 người là nhân viên công ty Trường Sinh, Việt Nam có 218 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Cũng tính đến 19h00 hôm nay, số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh ở Việt Nam là 63 người; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 54, lần 2 là 43.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm