Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào?

18/02/2020 02:22 PM | Kinh doanh

Một số nhà sáng lập tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới trong khi một số khác quyết định bỏ học giữa chừng để khởi nghiệp.

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào?
Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 1.

Zhang Yiming, ByteDance

Nhà sáng lập và CEO ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng TikTok và là startup được định giá lớn nhất thế giới hiện nay - tốt nghiệp Đại học Nankai (Trung Quốc) năm 2005. Ban đầu Zhang theo học ngành vi điện tử nhưng sau đó chuyển sang công nghệ phần mềm. (Ảnh: Getty Images)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 2.

Patrick Collison và John Collison, Stripe

Hai anh em nhà Collison - Patrick và John là đồng sáng lập nền tảng thanh toán trực tuyến Stripe. Patrick từng theo học ngành Toán thuộc Học viên công nghệ Massachusetts còn người em trai John thi đỗ vào Harvard. Tuy nhiên, Patrick và John quyết định bỏ học đại học để tập trung cho dự án khởi nghiệp của mình. (Ảnh: Stripe)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 3.

Brian Chesky, Airbnb

Brian Chesky sinh ra và lớn lên ở ngoại ô New York, Mỹ. Đồng sáng lập và CEO Airbnb tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế công nghiệp tại Trường Thiết kế Rhode Island. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 4.

Anthony Tan, Grab

Anthony Tan là CEO kiêm đồng sáng lập của Grab, startup công nghệ được định giá hơn 14 tỷ USD. Anthony tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế và chính sách công tại Đại học Chicago (Mỹ) và có bằng MBA của Trường kinh doanh Harvard. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 5.

Nadiem Makarim, Go-Jek

Nadiem Makarim, đồng sáng lập và cựu CEO Go-Jek từng là bạn học của Anthony Tan tại Harvard. Trước đó, Makarim tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Brown của Mỹ. Tháng 10 năm ngoái, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà sáng lập các startup kỳ lân tốt nghiệp đại học nào? - Ảnh 6.

Ritesh Agarwal, OYO

Để làm vui lòng bố mẹ, Ritesh Agarwal, người sáng lập chuỗi khách sạn OYO lớn nhất Ấn Độ đã đăng ký theo học chương trình đào tạo quốc tế của Đại học London tại Trường Tài chính và Kinh doanh Ấn Độ. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, Agarwal lại dành để tham gia các sự kiện cho doanh nhân và đi du lịch để tìm ý tưởng kinh doanh. Cuối cùng, Agarwal quyết định bỏ học năm 17 tuổi. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Từ ngày 5/12, trốn thuế có thể bị phạt gấp 3 lần số tiền trốn

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.

Đọc thêm