Nhà phân phối cũ của Nissan bắt tay cùng hãng xe ô tô Trung Quốc kinh doanh tại Việt Nam

30/07/2019 04:06 PM | Kinh doanh

Tan Chong Motor Holdings đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor International Co Ltd để hợp tác trong việc lắp ráp, bán, nhập khẩu và phân phối xe cơ giới.

Nhà phân phối cũ của Nissan bắt tay cùng hãng xe ô tô Trung Quốc kinh doanh tại Việt Nam

Trang The Star của Malaysia cho biết nếu dự án được hiện thực hoá, Tan Chong Motor sẽ có cơ hội mở rộng tại thị trường Việt Nam.

Những điều khoản trong bản hợp tác này, đến nay vẫn chưa được hé lộ. SAIC Motor International Co Ltd, đối tác được nhắc đến trong biên bản MoU là một trong 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này cũng đang nắm giữ các thương hiệu quốc tế như: Maxus, MG, SAIC Volkswagen và Roewe.

Còn Tan Chong Motor đang sở hữu các nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam và Myanmar. Doanh nghiệp này cũng phân phối xe chở khách và xe thương mại tại Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar.

Tan Chong Motor từng là đối tác của Nissan Nhật Bản trong việc phân phối xe Nissan tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã chính thức kết thúc hồi đầu tháng 12/2018. Tập đoàn đã không tiết lộ lý do của việc chấm dứt phân phối Nissan tại Việt Nam trong khi đó tập đoàn vẫn phân phối Nissan tại Malaysia.

Theo An Dương

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ô tô, Nissan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm