Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong 'rừng chết' Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ

11/03/2018 08:30 AM | Kinh doanh

Theo nhà kinh doanh công nghệ Yossi Ghinsberg, đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại với hành trình tìm kiếm thành công của bạn. Bởi những kinh nghiệm bạn có sẽ ngăn bạn thử những điều mới mẻ, dấn thân mạo hiểm để biến những điều không thể thành có thể.

Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong 'rừng chết' Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ

Khi bắt đầu một công việc nào đó, có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe đọa bởi những người mà bạn nghĩ rằng họ biết nhiều hơn mình. Tuy nhiên, theo Yossi Ghinsberg, nhà kinh doanh công nghệ và cũng là nhà thám hiểm chuyên nghiệp thì đôi khi sự thiếu kinh nghiệm đó có thể giúp bạn tiến bước và là chìa khóa mang lại thành công.

Yossi Ghinsber là một nhà phiêu lưu, nhà văn, nhà kinh doanh và nhà diễn thuyết động lực người Israel ở Australia. Ghinsberg được biết đến nhiều nhất vì câu chuyện sống còn khi bị mắc kẹt trong rừng Amazon Bolivia trong 3 tuần vào năm 1981.

 Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong rừng chết Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ  - Ảnh 1.

Ở tuổi 21, trong chuyến thám hiểm Nam Mỹ, Yossi đã đã sống sót qua 3 tuần ở dưới đỉnh núi Amazon một mình mà không có bất cứ kinh nghiệm nào về mảnh đất này.

"Đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại bởi vì bạn đã dựa trên kinh nghiệm quá khứ mà bỏ qua tương lai của mình. Ngược lại, một "cái đầu ngây thơ" có thể chạm được những thứ mà một chuyên gia giàu kinh nghiệm không bao giờ nghĩ ra”, nhà thám hiểm chia sẻ trên chương trình Life Hacks Live của CNBC.

"Một người chuyên nghiệp biết điều gì là không thể. Nếu bạn biết điều đó là không thể, nó sẽ là không thể. Nhưng nếu bạn không biết điều đó là không thể, có khả năng nó sẽ đột nhiên biến thành có thể. Cái tâm sạch sẽ và sự ngây thơ đó là một đức tính rất tốt”, nhà kinh doanh công nghệ nói.

Sự hăng hái của Yossi kết hợp với những điều ông chưa biết cái đã thúc đẩy nhà thám hiểm khám phá nhiều vùng đất xa xôi, chinh phục những chân trời mới. Câu chuyện của ông sau đó đã được lấy cảm hứng cho một bộ phim về chinh phục tự nhiên.

 Nhà kinh doanh từng sống sót sau 3 tuần lạc trong rừng chết Yossi Ghinsberg: Kinh nghiệm là điều quan trọng, nhưng đôi khi sự ngây thơ có thể đưa bạn tới thành công không ngờ  - Ảnh 2.

Ở tuổi 50, Yossi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực công nghệ. Năm 2013 ông đã cho ra mắt ứng dụng Headbox, một ứng dụng di động được thiết kế để tích hợp tất cả các hoạt động truyền thông xã hội vào một nguồn cấp dữ liệu và năm 2015 là Blinq, ứng dụng di động cung cấp phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động cập nhật trực tiếp. Bước vào một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh, chưa từng có kinh nghiệm tương tự, tuy nhiên, sự thành công của ông trong lĩnh vực này là bằng chứng rằng kinh nghiệm không phải là tất cả.

"Vấn đề không phải là việc bạn đã có những kiến thức gì mà là cách bạn học tập và rèn luyện. Bạn không có kinh nghiệm, chẳng sao cả, điều quan trọng là bạn ý thức được điều đó và làm cho bản thân tốt hơn”, Yossi chia sẻ.

Theo Hoài Thu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm