Nhà hàng lập kỷ lục Guinness về tốc độ phục vụ đồ ăn suốt 26 năm

26/05/2022 07:21 AM | Sống

Kể từ năm 1996, Karne Garibaldi giữ kỷ lục là nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới và chưa từng bị soán ngôi.

Karne Garibaldi - một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, Mexico nổi tiếng về dịch vụ tốc phục vụ đồ ăn, chỉ mất 13,5 giây kể từ lúc gọi món cho đến khi đồ ăn xuống bàn. Kể từ năm 1996 đến nay, Karne Garibaldi giữ kỷ lục Guinness là nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới và chưa từng bị "soán ngôi".

"Chúng tôi nhận được kỷ lục quốc tế về dịch vụ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 13,5 giây thực khách sẽ nhận được món ăn", nhà hàng tuyên bố trên trang web của họ.

Nhà hàng lập kỷ lục Guinness về tốc độ phục vụ đồ ăn suốt 26 năm - Ảnh 1.

Nhà hàng Karne Garibaldi.

Các món ăn Mexico truyền thống thường đòi hỏi phải nấu kỹ, đun chậm hàng giờ. Bởi vậy, để đảm bảo đồ ăn ngon nhất, thời gian phục vụ nhanh nhất, nhân viên nhà hàng phải luôn dậy rất sớm để chuẩn bị đồ ăn trước thời điểm mở cửa. Công việc sau đó chỉ là sắp bát và lấy ra từ bếp, đưa đến bàn thực khách trong vòng chưa đầy 15 giây. Điều này thực sự đòi hỏi tốc độ cao và sự phối hợp nhịp nhàng từ tất cả mọi người.

Daniel Flores, quản lý của chi nhánh lớn nhất trong số sáu chi nhánh của Karne Garibaldi cho biết: "Mọi chuyện bắt đầu như một trò chơi giữa những người phục vụ, họ đua xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất. Từ đó về sau tất cả người phục vụ của chúng tôi đều có kỹ năng tốt, rút ngắn được thời gian phục vụ. Rồi sau này chúng tôi nghĩ đến việc cố gắng để đạt kỷ lục Guinness".

Trưởng phòng truyền thông của nhà hàng - Laura Mariaud cho biết thêm: "Bồi bàn, đội trưởng, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi là linh hồn của nhà bếp. Chúng tôi đào tạo nhân viên của mình học cách làm việc hiệu quả. Có cả quá trình đằng sau việc chuẩn bị thức ăn để quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng".

Suốt hơn 25 năm qua, những người phục vụ tại nhà hàng Karne Garibaldi vẫn tự hào là người nhanh nhất thế giới, họ mang thức ăn đến bàn chỉ mất 13,5 giây, hoặc ít hơn và đôi khi cũng lâu hơn một chút nhưng cũng chỉ trong vòng một phút. Nhiều nhà hàng khác đã cố giành danh hiệu này từ tay Karne Garibaldi, nhưng đến giờ, vẫn chưa thành công.

Theo Linh Chi

Cùng chuyên mục
XEM