Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng

28/02/2020 01:56 PM | Kinh doanh

Tốc độ lây lan của virus cúm bên ngoài Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ về khả năng sẽ có nhiều tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu.

Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn để mất thành quả tăng ban đầu và giảm giá phiên thứ 3. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng ngay cả khi mà những nỗi lo về sự lây lan của virus cúm corona ngày một lớn dần, tâm lý này khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu đương đầu với tình trạng bán tháo.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại BullionVault, ông Adrian Ash, nhận xét: "Giá vàng thường nhạy cảm với triển vọng lãi suất. Thế nhưng hiếm khi nó biến động sát với lợi suất trái phiếu như bây giờ. Dù rằng theo lẽ thường, thị trường chứng khoán giảm điểm sẽ giúp đẩy giá vàng tăng lên, giá trái phiếu tăng sẽ tác động đến vàng trong ngắn hạn".

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giao dịch ở mức thấp kỷ lục 1,2392% khi mà giá vàng giao tương lai ổn định.

Thị trường New York, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 4/2020 giảm 60 cent tương đương 0,04% xuống 1.642,50USD/ounce. Giá vàng giảm trong phiên ngày thứ Ba và phiên ngày thứ Tư sau khi vào ngày thứ Hai đóng cửa ở mức cao nhất trong 7 năm.

Trưởng bộ phận kinh doanh ngoại hối tại quỹ Aberdeen Standard Investments, ông Steven Dunn, nhận xét: "Tốc độ lây lan của virus cúm bên ngoài Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ về khả năng sẽ có nhiều tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu. Biến động của giá vàng sẽ dâng cao khi mà ngày một nhiều thông tin về virus khiến nhiều người lo sợ".

Ông nói thêm rằng: "Một số người hiện còn đang nhận định về khả năng Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong buổi họp vào tháng 3/2020, yếu tố này sẽ hỗ trợ cho giá vàng. Dù rằng những lời kêu gọi hạ lãi suất có thể còn sớm, rõ ràng tăng trưởng toàn cầu sẽ tiếp tục đi xuống khi mà virus không thể kiềm chế được".

Mới đây, một ca nhiễm cúm corona đã được xác nhận ở bắc California, đây là trường hợp lây nhiễm bệnh đầu tiên tại Mỹ mà không hề có tiền sử đi đến vùng có dịch hoặc chưa từng tiếp xúc với ai có dịch, điều này khiến nhiều người lo sợ về khả năng virus đang lây lan qua những con đường khác.

Trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại ING, ông Warren Patterson, nhận xét: "Các yếu tố bất ổn xung quanh virus cúm corona tiếp tục khiến cho nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn nữa. Lượng vàng mà các quỹ ETF nắm giữ đã tăng 26 ngày liên tiếp, lượng vàng nắm giữ tăng thêm 2,82 triệu ounce lên 84,43 triệu ounce ở hiện tại.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  vàng, nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm