Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng

28/02/2020 01:56 PM | Kinh doanh

Tốc độ lây lan của virus cúm bên ngoài Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ về khả năng sẽ có nhiều tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu.

Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn để mất thành quả tăng ban đầu và giảm giá phiên thứ 3. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng ngay cả khi mà những nỗi lo về sự lây lan của virus cúm corona ngày một lớn dần, tâm lý này khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu đương đầu với tình trạng bán tháo.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại BullionVault, ông Adrian Ash, nhận xét: "Giá vàng thường nhạy cảm với triển vọng lãi suất. Thế nhưng hiếm khi nó biến động sát với lợi suất trái phiếu như bây giờ. Dù rằng theo lẽ thường, thị trường chứng khoán giảm điểm sẽ giúp đẩy giá vàng tăng lên, giá trái phiếu tăng sẽ tác động đến vàng trong ngắn hạn".

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giao dịch ở mức thấp kỷ lục 1,2392% khi mà giá vàng giao tương lai ổn định.

Thị trường New York, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 4/2020 giảm 60 cent tương đương 0,04% xuống 1.642,50USD/ounce. Giá vàng giảm trong phiên ngày thứ Ba và phiên ngày thứ Tư sau khi vào ngày thứ Hai đóng cửa ở mức cao nhất trong 7 năm.

Trưởng bộ phận kinh doanh ngoại hối tại quỹ Aberdeen Standard Investments, ông Steven Dunn, nhận xét: "Tốc độ lây lan của virus cúm bên ngoài Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ về khả năng sẽ có nhiều tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu. Biến động của giá vàng sẽ dâng cao khi mà ngày một nhiều thông tin về virus khiến nhiều người lo sợ".

Ông nói thêm rằng: "Một số người hiện còn đang nhận định về khả năng Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong buổi họp vào tháng 3/2020, yếu tố này sẽ hỗ trợ cho giá vàng. Dù rằng những lời kêu gọi hạ lãi suất có thể còn sớm, rõ ràng tăng trưởng toàn cầu sẽ tiếp tục đi xuống khi mà virus không thể kiềm chế được".

Mới đây, một ca nhiễm cúm corona đã được xác nhận ở bắc California, đây là trường hợp lây nhiễm bệnh đầu tiên tại Mỹ mà không hề có tiền sử đi đến vùng có dịch hoặc chưa từng tiếp xúc với ai có dịch, điều này khiến nhiều người lo sợ về khả năng virus đang lây lan qua những con đường khác.

Trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại ING, ông Warren Patterson, nhận xét: "Các yếu tố bất ổn xung quanh virus cúm corona tiếp tục khiến cho nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn nữa. Lượng vàng mà các quỹ ETF nắm giữ đã tăng 26 ngày liên tiếp, lượng vàng nắm giữ tăng thêm 2,82 triệu ounce lên 84,43 triệu ounce ở hiện tại.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  vàng, nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca mắc COVID-19, 2 người là nhân viên công ty Trường Sinh, Việt Nam có 218 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Cũng tính đến 19h00 hôm nay, số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh ở Việt Nam là 63 người; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 54, lần 2 là 43.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm