Nhà đầu tư Mỹ bán tháo cổ phiếu khi Fed nâng lãi suất

20/12/2018 08:00 AM | Thời sự

Tuyên bố chính sách mới nhất của Fed có thể coi như mềm mỏng hơn so với những tuyên bố chính sách trước đây của Fed.

Nhà đầu tư Mỹ bán tháo cổ phiếu khi Fed nâng lãi suất

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày thứ Tư đã nâng lãi suất cơ bản đồng USD thêm 25 điểm cơ bản, giảm bớt dự báo về lộ trình nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm 2019 từ 3 xuống 2 lần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 351,98 điểm tương đương 1,5% xuống 23.323,66 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 39,2 điểm tương đương 1,5% xuống 2.506,96 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 147,08 điểm tương đương 2,2% xuống 6.636,83 điểm.

Ở mức cao trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 381,7 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 57,2 điểm còn chỉ số Nasdaq giảm khoảng 197,41 điểm.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh. Trước khi quyết định từ buổi họp chính sách thuộc Fed được đưa ra vào lúc khoảng 2h chiều, các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khiến nhà đầu tư lạc quan về diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc với tuyên bố rằng chính phủ hai nước sẽ có cuộc gặp vào tháng 1/2019 để bàn về tình trạng “đình chiến”. Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump không hề phát đi bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm cụ thể của các cuộc gặp.

Chỉ số Dow Jones tăng được 1,52% vào lúc 2h chiều. Tuy nhiên sau đó khi quyết định chính sách được công bố, nhà đầu tư đồng loạt bán mạnh cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số giảm điểm. Ở mức thấp của phiên, Dow Jones hạ 1,7%.

Fed công bố nâng lãi suất cơ bản đồng USD lần thứ 4 trong năm nay, Fed nâng lãi suất liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên ngưỡng từ 2,25% đến 2,5%.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm sâu hơn trong buổi họp báo được tổ chức sau khi quyết định chính sách được công bố, chủ tịch Fed giải thích về quyết định lãi suất và công bố dự báo kinh tế Mỹ.

Tuyên bố chính sách mới nhất của Fed có thể coi như mềm mỏng hơn so với những tuyên bố chính sách trước đây của Fed. Fed phát đi thông điệp sẽ bớt mạnh tay nâng lãi suất trong năm tới. Kết quả khảo sát các thành viên thuộc Ủy ban thị trường mở (FOMC) cho thấy trong năm sau nhiều khả năng sẽ có khoảng 2 đợt nâng lãi suất thay vì 3 theo kỳ vọng trước đó.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm