Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái”

18/12/2021 02:09 AM | Sống

Câu hỏi của một nhân vật bí ẩn trên sóng livestream, người được BTV Ngọc Trinh gọi là “nhà đầu tư có đôi chân dài nhất Việt Nam”, đã khiến Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital (DCVFM) phải bất ngờ.

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái”

Chương trình Tự do tài chính MONEYtalk số thứ 2 với chủ đề Hãy "định giá" đúng với sự tham gia của hai vị khách mời Tiến sĩ Lê Anh Tuấn (còn được gọi thân mật là Mr Tuấn đốc), Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital (DCVFM) và Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Quỹ Đầu tư Nextrans Việt Nam.

Tuy thuộc hai thế hệ khác biệt, với những phong cách định giá đầu tư khác biệt, nhưng cả 2 vị khách mời cùng điểm chung là đang "khiêu vũ" với những con sóng khốc liệt của tài chính diễn ra mỗi ngày.

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 1.

BTV Ngọc Trinh cùng 2 khách mời trong số 2 của Moneytalk.


Chương trình còn gây bất ngờ hơn cả khi có 1 nhân vật bất ngờ xuất hiện, đó chính là "nhà đầu tư có đôi chân dài nhất Việt Nam" Mai Phương Thúy. Cô xuất hiện với tư cách là người gọi điện đặt câu hỏi trực tiếp cho khách mời Tiến sĩ Lê Anh Tuấn đã nhanh chóng hỏi: "Cho anh 3 chữ cái được không em?".

Đối với người trong giới đầu tư chứng khoán, Mai Phương Thúy được mệnh danh là "Hoa hậu phím hàng". Mai Phương Thúy cũng bật cười khi được Guru đùa như vậy. "Em nhắn tin riêng nha anh", cô đối đáp.

Sau màn chào hỏi, quay trở lại với trọng tâm chương trình, Mai Phương Thúy đưa câu hỏi khó cho Tiến sĩ Tuấn: "Theo anh, mình nên làm gì để đối thủ luôn luôn định giá mình cao hơn so với năng lực thật của mình?"

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 2.

Mai Phương Thúy bất ngờ xuất hiện trong MONEYtalk và đặt câu hỏi cho Tiến sĩ Lê Anh Tuấn.

Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital chia sẻ đầy bất ngờ: "Anh nghĩ đôi lúc mình nên định giá mình thấp hơn năng lực của mình, như vậy mình mới có cơ hội để làm đối thủ ngạc nhiên. Nếu họ luôn định giá mình cao hơn thì không khéo họ sẽ có 10 chiêu trò sẵn sàng làm gục mình.

Do đó, anh nghĩ mình nên cố gắng để họ đánh giá năng lực mình thấp một chút, để mình gây bất ngờ cho họ sẽ có lợi hơn."

Anh cũng chia sẻ thêm: "Mình chỉ nên làm cho sếp mình "định giá" bản thân cao hơn so với năng lực thật thôi."

BTV Ngọc Trinh bất ngờ hỏi thêm: "Có khi nào anh nghĩ sếp cũng sẽ trở thành đối thủ của mình hay không?"

Anh Tuấn cho rằng: "Thực ra trong thương trường, đối thủ và bạn bè lại rất gần nhau. Khi mình coi một người là đối thủ, đó cũng là một sự tôn trọng rất lớn. Nếu mình không coi họ là đối thủ thì mới là vấn đề."

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 3.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn đưa ra những nhận định "sắc bén" của riêng mình.Theo Phương Thuý

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm