Nhà đầu tư bán vàng khi tâm lý bình ổn trở lại

04/02/2020 09:41 AM | Kinh doanh

Giá vàng có nhiều lý do để giảm hơn sau khi vào ngày thứ Hai, các nhà sản xuất Mỹ công bố hoạt động kinh doanh của họ tháng 1/2020 tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng.

Nhà đầu tư bán vàng khi tâm lý bình ổn trở lại

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên khi mà nhu cầu đối với vàng giảm đi. Nhà đầu tư mua mạnh chứng khoán Mỹ trở lại sau khi bán ra ồ ạt vào phiên trước đó do đón nhận thông tin dịch cúm corona bùng phát. Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên.

Đồng USD tăng giá, chỉ số chứng khoán Dow Jones và S&P 500 tăng, giá vàng giao kỳ hạn tăng, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng. Nhiều nhà đầu tư tuy nhiên vẫn cân nhắc giữa vàng và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, lợi suất trái phiếu tăng thường thu hút nhà đầu tư rút tiền khỏi vàng.

Giám đốc điều hành quỹ RBC Wealth Management, ông George Gero, nhận xét: "Khi mà nhiều người đang quan tâm đến thông tin về dịch cúm, nhiều Ngân hàng Trung ương sẽ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ, điều này sẽ làm hạ giá các đồng tiền. Tất cả những yếu tố này tạm thời sẽ khiến nhà đầu tư tìm đến các cơ hội đầu tư khác".

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 giảm 5,50 USD/ounce tương đương gần 0,4% xuống 1.582,40 USD/ounce sau khi giá vàng giảm liên tiếp 3 phiên trước đó.

Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng lên gần mức 1.600 USD/ounce, chạm mức 1.598,50 USD/ounce, theo tính toán của FactSet. Đây là mức giao dịch trong ngày của giá vàng cao nhất tính từ năm 2013.

Giá vàng có nhiều lý do để giảm hơn sau khi vào ngày thứ Hai, các nhà sản xuất Mỹ công bố hoạt động kinh doanh của họ tháng 1/2020 tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng. Kết quả khảo sát của Viện quản lý nguồn cung (ISM) cho thấy chỉ số tăng lên mức 50,9% từ mức 47,8%.

Diễn biến của giá vàng như trên diễn ra sau khi trước đó giá vàng tăng được 0,6% trong tuần và tăng được 3,8% trong tháng. Mức đóng cửa của giá vàng như trên cao nhất tính từ tháng 3/2013.

Ủy ban Y tế Trung Quốc vào ngày Chủ Nhật nhấn mạnh rằng số lượng các ca lây nhiễm lên mức 17.205 còn số các ca tử vong lên trên 360 ca. Cho đến nay đã có một số trường hợp lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc. Trong tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chính quyền Trump đã thông báo về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  bán vàng, nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm