Nguyễn Đức: "Ông trời không lấy hết của ai cái gì, cuộc đời Trúc Nhi - Diệu Nhi rồi sẽ tươi sáng"

16/07/2020 03:26 PM | Sống

“Từ sáng, nhiều bạn bè, người quen gọi điện, nhắn tin hôm nay có ca mổ giống như em và anh Việt ngày xưa. Đúng là giống thiệt” - anh Đức nói.

Nguyễn Đức: "Ông trời không lấy hết của ai cái gì, cuộc đời Trúc Nhi - Diệu Nhi rồi sẽ tươi sáng"

Chào đời ngày 25/2/1981 tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, Nguyễn Việt và Nguyễn Đức dính nhau ở phần bụng, cùng bộ phận sinh dục, hậu môn và trọng lượng chỉ 2,2 kg. Hai anh em bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Vẫn còn mệt sau lần “lên thớt” (cách Đức gọi những cuộc phẫu thuật của mình) thứ 6 cách đây vài ngày do bệnh lý về thận, nhưng Nguyễn Đức (chàng trai được tách rời từ 2 bé trai song sinh dính nhau trong ca mổ Việt - Đức ) cho biết, vẫn luôn theo dõi ca phẫu thuật của 2 bé "song Nhi" hôm nay (15/7).

Đức bộc bạch: “Từ sáng, nhiều bạn bè, người quen đã gọi điện, nhắn tin cho em báo rằng hôm nay có ca mổ giống như em và anh Việt ngày xưa. Đọc báo thấy thông tin 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi dính nhau vùng chậu, bụng, em liền lật hình cũ của mình ra xem. Cũng giống như em và anh Việt, hai bé có những bộ phận riêng và chung. Rồi đây sẽ có người nhường bộ phận chính của cơ thể mình cho người kia, như ngày xưa anh Việt đã nhường cho em".

Nhớ về hành trình ca mổ của 32 năm trước, giọng Đức trầm xuống: “Ca mổ của em thật sự là thách thức cho nền y học nước nhà thời đó (năm 1988), bởi mọi thứ còn quá mới mẻ. Ca phẫu thuật quy tụ đến 70 bác sĩ và em nghe kể lại rằng ngày xưa không có máy cưa xương để tách rời vùng chậu, trong khi chúng em đã 8 tuổi. Lúc đó, cơ thể chúng em đã phát triển hoàn chỉnh, các bác sĩ phải dùng tay đục xương trong nhiều giờ liền. Giờ đây, y học tiến bộ vượt bậc nên em tin ca mổ của hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ thuận lợi hơn”.

Nguyễn Đức: Ông trời không lấy hết của ai cái gì, cuộc đời Trúc Nhi - Diệu Nhi rồi sẽ tươi sáng - Ảnh 1.

Cặp song sinh Việt - Đức (ảnh trên) và cặp "song Nhi" (ảnh dưới)

Đức cũng tin rằng, cuộc đời của Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tươi sáng vì hai bé có đủ cha mẹ thương yêu, bảo bọc. Trong hành trình của mình, từ việc đi học đến va chạm, thất bại hay thành công, Đức đều một mình, không có cha mẹ bên cạnh chỉ dẫn, an ủi, vỗ về.

Trải qua bao thăng trầm, hiện nay, Đức có một gia đình ấm áp với người vợ dễ thương và cặp song sinh một trai, một gái 12 tuổi cùng công việc ý nghĩa: phụ trách đối ngoại trong quan hệ quốc tế Việt Nam – Nhật Bản của Hội Hữu nghị Việt - Nhật TPHCM, Đại sứ Hòa bình tại Nhật Bản và làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc tế Hiroshima.

Đức đúc kết: “Ông trời không bao giờ lấy hết của ai, lấy cái này thì bù đắp cho mình cái khác. Tuy ban đầu em không được bình thường như bao người, nhưng may mắn cùng với nỗ lực không ngừng, em đã có được ngày hôm nay. Với em, điều quan trọng nhất không phải là tiền bạc hay thành công, mà chính là sức khỏe. Nói nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng thật sự có sức khỏe là có tất cả”.

Nguyễn Đức: Ông trời không lấy hết của ai cái gì, cuộc đời Trúc Nhi - Diệu Nhi rồi sẽ tươi sáng - Ảnh 2.

Đức đưa các bạn Nhật tham quan các địa điểm ở TPHCM

Thùy Dương

Phunuonline

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm