Người Việt ngày càng chi đậm mua iPhone, 25 triệu cho một chiếc iPhone 7 Plus đỏ vẫn bán chạy như thường

09/04/2017 15:09 PM | Công nghệ

Phía FPT Shop cho biết, 3/4 số máy iPhone 7 đỏ chính hãng được khách hàng đặt cọc tại hệ thống này là phiên bản Plus, có giá giao động từ 25 đến 27,9 triệu đồng.

Mới đây, FPT Shop đã chính thức mở bán bộ đôi iPhone 7/7 Plus phiên bản màu đỏ tại thị trường Việt Nam. So với lịch trình dự kiến trước đó, đơn vị này mở bán sớm hơn 6 ngày.

Theo suy đoán, việc mở bán iPhone 7/7 Plus màu đỏ sớm hơn dự kiến là nhằm mở đường cho siêu phẩm Galaxy S8 của Samsung cũng sắp lên kệ trong tháng 4.

Bởi nếu 2 siêu phẩm của Apple - Samsung trực tiếp đối đầu nhau, không chỉ có người dùng bị hoang mang, mà các hệ thống bán lẻ cũng phải chịu thiệt thòi về doanh số.

Còn theo những số liệu mới nhất, FPT Shop hoàn toàn có lí do để bán ra bộ đôi iPhone 7/7 Plus sớm hơn 6 ngày. Cụ thể, đại diện hệ thống này cho hay, tính tới sáng 9/4, lượng đặt hàng của iPhone màu đỏ là 1.200 máy, trong đó có 700 máy đã được đặt cọc.


Khách hàng tới nhận máy iPhone 7 Plus màu đỏ tại hệ thống FPT Shop

Khách hàng tới nhận máy iPhone 7 Plus màu đỏ tại hệ thống FPT Shop

Điều thú vị là tỷ lệ đặt cọc tại FPT Shop cho thấy, người Việt đang ngày càng chi đậm mua iPhone, khi lượng iPhone 7 Plus màu đỏ được đặt cọc chiếm tới 75% số đơn hàng tại hệ thống này.

Cần lưu ý, iPhone 7 Plus màu đỏ chính hãng tại Việt Nam có giá bán khởi điểm lên tới 25 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, và 27,9 triệu đồng cho bản 256 GB.

Tương tự như vậy, iPhone 7 128 GB màu đỏ cũng có giá bán chính hãng lên tới 21,6 triệu đồng, phiên bản 256 GB là 24,5 triệu đồng.

Không phủ nhận, dù iPhone 7/7 Plus màu đỏ chỉ là một sản phẩm "bình mới, rượu cũ" - chức năng giữ nguyên và chỉ thay đổi duy nhất màu vỏ, nhưng việc khoác lên thương hiệu Apple đã phần nào giúp bộ đôi iPhone này thu hút được người dùng di động Việt Nam.

Vậy mới thấy, CEO Tim Cook quả là nhà kinh doanh đại tài. Tung ra một sản phẩm chẳng tốn mấy chi phí cho nghiên cứu, sáng tạo, nhưng hiệu quả thu về lại rất bất ngờ.

Chắc chắn, màn đối đầu giữa iPhone và Samsung Galaxy S8 tới đây sẽ rất thú vị, khi nhà kinh doanh tài ba đối đầu với một sản phẩm đậm chất công nghệ thực sự.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM