Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

10/04/2021 10:30 AM | Sống

Thí sinh này tuy trước đó chưa từng sống ở nước ngoài nhưng lại có khả năng diễn đạt tiếng Anh như người bản xứ.

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 trong kì thi IELTS với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết là một người trước đó chưa từng sống ở nước ngoài. Đó là chị Trần Hoài Giang, sinh năm 1987, nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh - Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội. Kì thi IELTS mà chị Giang tham gia diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam).

Chị Giang sớm bộc lộ niềm yêu thích với môn tiếng Anh. Ngay từ khi học cấp 1, chị đã tìm đọc những những bài báo, sách vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn.

Chị giữ lối tư duy và sắp xếp các từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, chị Giang cũng thường suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi khả năng diễn đạt tiếng Anh của chị trôi chảy như người bản xứ.

Được biết, tại Trung tâm thi IELTS của IDP, tính đến thời điểm chị Giang đạt 9.0, đã có những thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, những thí sinh này đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngoài chị Trần Hoài Giang, thầy giáo Đặng Trần Tùng cũng là một trong số hiếm những người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. Anh được Hội Đồng Anh (British Council) công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số các thí sinh thi tại đây.

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 2.

Đã từng thi IELTS và đạt 8.5, chị Trương Hải Hà, sinh năm 1989 tại Hà Nội, sau đó đã quyết định thi lại một lần nữa và đạt được điểm tuyệt đối. Kết quả thi cuối cùng của chị: 9.0 Listening, 9.0 Reading, 8.5 Writing và 8.5 Speaking.

Chị từng chia sẻ về kĩ năng học tiếng Anh: "Học tiếng Anh cần nhất ở sự chăm chỉ và không bỏ cuộc. Bên cạnh đó, nên cố gắng sử dụng càng nhiều tiếng Anh trong cuộc sống càng tốt, điều này sẽ cải thiện được tốt các kĩ năng của bản thân".

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 3.

Xem các kênh truyền hình tiếng Anh, nghe nhạc, đọc truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Anh, nói chuyện với chính mình cũng bằng tiếng Anh… mọi lúc mọi nơi chính là phương pháp học tiếng Anh của Nguyễn Hàng Phương Dung. Cô gái sinh năm 1993 này là người thứ ba ở Việt Nam và là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt được số điểm 9.0 IELTS.

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 - Ảnh 4.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm