Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại

26/09/2017 05:30 PM | Sống

“Thử thách đọc sách” - mini game tự tạo động lực đọc sách đang trở thành hot trend trong giới trẻ. Hàng chục ngàn người trong cộng đồng đam mê đọc sách của Waka liên tục kêu gọi, hô hào nhau để cùng tham gia thử thách trong suốt những tháng qua.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại

Để “ủn mông” các bạn trẻ vốn rất đam mê sách nhưng thiếu động lực, đội ngũ phát triển thư viện sách điện tử Waka đã sáng tạo mini game “Thử thách đọc sách”. Theo đó, hệ thống sẽ giúp bạn đo số phút đọc sách của bản thân, so sánh với những người khác trong cộng đồng Waka và tự động xếp hạng trên bảng tổng sắp.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 1.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 2.
“Thử thách đọc sách” tạo ra một sân chơi cạnh tranh thân thiện và cởi mở dành cho cộng đồng yêu sách điện tử.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 3.

Từ 6,608 người tham gia vào tháng 4/2017...

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 4.

lên tới 12,669 ngay 1 tháng sau đó.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 5.

Tổng số phút đọc E-book của độc giả Waka lên tới 10.16 triệu phút vào tháng 6/2017

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 6.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 7.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người cho rằng người trẻ Việt rất lười đọc sách, 5 tháng sau khi “Thử thách đọc sách” ra đời, số người tham gia để tự tạo động lực đọc sách nhiều hơn mỗi ngày đã tăng gấp 3 lần. Cộng đồng Waka tham gia “Thử thách đọc sách” lên tới gần 20 ngàn bạn trẻ vào tháng 8/2017.

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 8.

Trong tháng đầu tiên “Thử thách đọc sách” xuất hiện, top 500 độc giả xuất sắc nhất của Waka trung bình đọc 12 giờ 06 phút mỗi tuần. Con số này vượt qua thời gian đọc sách bình quân của Top 10 quốc gia đọc sách nhiều nhất thế giới như Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc…

Người Việt lười đọc sách, mua sách giấy chỉ để chụp ảnh sống ảo? Hãy quên việc đó đi, Waka đã chứng minh điều ngược lại - Ảnh 9.

Những mọt sách truyền cảm hứng trong cộng đồng Waka không chụp ảnh sách giấy “so deep” khoe trên mạng xã hội để sống ảo. Dù là đọc sách điện tử, không có cơ hội khoe khoang, họ vẫn đọc rất nhiều, rất tích cực vì nhận thức được đam mê của mình và những lợi ích to lớn của việc đọc sách.

Tại Việt Nam, Waka có hơn 2 triệu độc giả trên khắp cả nước, với hơn 2 triệu lượt cài đặt ứng dụng trên mọi hệ điều hành.

Tìm hiểu thêm về Waka - thư viện sách điện tử có bản quyền lớn nhất tại đây.

(Nguồn ảnh: Waka)

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đọc sách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm