Người Việt kiểm tra smartphone 150 lần mỗi ngày, cơ hội cho thương mại di động bùng nổ

09/04/2016 09:22 AM | Kinh doanh

Theo bản đo lường của Google tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày, một người sẽ cầm điện thoại lên và xem khoảng 150 lần, tức là hơn 10 lần mỗi giờ. Đây sẽ là cơ hội cho thương mại di động bùng nổ.

Người Việt kiểm tra smartphone 150 lần mỗi ngày, cơ hội cho thương mại di động bùng nổ
Người Việt kiểm tra smartphone 150 lần mỗi ngày, 10 lần mỗi giờ.

Cũng theo khảo sát khác của Google, 60% người dùng ngủ quên bên chiếc Smartphone. 18% thà không tắm chứ không thể không sử dụng điện thoại trong vòng 1 tuần. Và gần như trong suốt 24 tiếng mỗi ngày, người dùng xem video trên YouTube trên điện thoại nhiều hơn cả xem TV.

Đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp nắm bắt để quảng cáo thương hiệu, bán sản phẩm. Theo nhận định của Giám đốc Google tại Việt Nam - Nitin Gajria, Sự ra đời của các thiết bị di động đã tạo nên một bước chuyển lớn trong thói quen người tiêu dùng.

Ông cho rằng, thời gian tới sẽ là thời kỳ phát triển của thương mại di động tại Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa và nắm bắt kịp thời mọi khoảnh khắc người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung, thông tin cụ thể để đưa ra quảng cáo và có những chiến lược hợp lý.

Cũng đồng tình với đại diện Google tại Việt Nan, ông Lê Xuân Long, Giám đốc Marketing của Lazada Việt Nam cho biết, giá trị giao dịch hàng hóa qua điện thoại đơn vị đã chiếm gần 60% tổng giá trị giao dịch. Theo đó, thời gian tới, đơn vị sẽ đầu tư mạnh cho nền tảng di động.

Ông kỳ vọng, đơn vị sẽ vượt qua mốc 80% trong năm 2020.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm