Người thành công chắc chắn giỏi ứng biến: Vì họ đã chuẩn bị sẵn tâm trí khoẻ mạnh, cơ thể dẻo dai, sự linh hoạt, đặc biệt có một tài khoản ngân hàng

10/05/2020 02:45 PM | Sống

Linh hoạt là khi bạn nhanh chóng thích ứng với những biến chuyển vận động bên ngoài với tâm thế bình tĩnh, tự tin nhất có thể và là khả năng mà nhiều người buộc phải học nếu muốn phát triển trong thế giới không ngừng vận động này.

Người thành công chắc chắn giỏi ứng biến: Vì họ đã chuẩn bị sẵn tâm trí khoẻ mạnh, cơ thể dẻo dai, sự linh hoạt, đặc biệt có một tài khoản ngân hàng

Thời điểm thế giới gần như lệch khỏi quỹ đạo vận hành trước nay của nó là thời điểm mà biết bao người hoang mang và mất mát. Chưa bao giờ khái niệm tương lai là điều mơ hồ như vậy. Những hãng hàng không không biết ngày có thể tiếp tục vận hành. Người ta không biết đến bao giờ mới có thể đến quán cà phê yêu thích, hay bắt đầu một kì nghỉ thực sự.

Tương lai trở thành ẩn số chung của tất cả mọi người, từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Giờ đây mỗi người sẽ nhìn nhận tương lai theo những cách khác nhau, một số hào hứng, một số hoang mang… Vậy, làm thế nào để chúng ta – những millennials có thể chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai?

Tâm trí khỏe mạnh

Sức khỏe tinh thần thường là chủ đề nhạy cảm với nhiều người và xã hội. Những cá nhân có xu hướng dễ bị tác động bởi môi trường hay trầm cảm được cho là "không mạnh mẽ". Trong cơn đại dịch, nhiều người luôn tràn đầy lạc quan và vui vẻ bỗng chốc thấy mình hoảng loạn giữa bốn bức tường, khi họ phải đối diện với sự cô đơn cực điểm. Đời sống tinh thần là đời sống phức tạp và đòi hỏi bạn cần kết nối sâu sắc với chính mình cũng như luyện cách chia sẻ với người khác cảm xúc của bạn, bởi trò chuyện chính là biện pháp trị liệu tâm lý tốt nhất.

Tuy nhiên thói quen coi nhẹ những tác động của môi trường xung quanh đến tâm lý và thói quen không cởi mở về sức khỏe tinh thần có thể khiến nhiều người bị mắc kẹt trong thế giới của mình. Vì vậy, hãy để tâm đến cảm xúc của bạn từ chính lúc này, hãy xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc bằng sự trợ giúp của bạn bè người thân, và tìm ra cho mình một biện pháp trị liệu hữu ích nhất với bản thân như trị liệu mùi hương, trị liệu biển, trị liệu màu sắc hay trị liệu nghệ thuật…

Người thành công chắc chắn giỏi ứng biến: Vì họ đã chuẩn bị sẵn tâm trí khoẻ mạnh, cơ thể dẻo dai, sự linh hoạt, đặc biệt có một tài khoản ngân hàng  - Ảnh 1.

Cơ thể dẻo dai

Rõ ràng thức khuya, ngủ ít, ăn uống không điều độ, làm việc quá tải và không vận động là những điều trái ngược của một thói quen sống lành mạnh, nhưng đó cũng là phong cách sống phổ biến của nhiều người trong xã hội hiện đại. Chỉ đến khi ta biết cơ thể yếu ớt dễ dàng phơi nhiễm với bệnh tật đến thế nào, chúng ta mới nhận ra tầm quan trọng của cơ thể dẻo dai dù ở độ tuổi còn trẻ.

Việc chuẩn bị cho tương lai một cơ thể khỏe mạnh cân bằng mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng: hệ miễn dịch tốt hơn, có nhiều năng lượng cho công việc hơn và thói quen vận động có thể truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc lồng ghép những thói quen có ích cho sức khỏe hàng ngày như bổ sung vitamin và có chế độ ăn cân bằng, đi khám sức khỏe tổng quát định kì, vận động 30 phút mỗi ngày bằng phương pháp bạn thấy phù hợp nhất với chính mình, và cũng đừng quên ngủ đủ giấc.

Một tài khoản ngân hàng

Bạn sẽ không thể nào biết được một ngày mình bị thất nghiệp vì một lí do nào đó, và bạn cũng không thể ngay lập tức tìm cho mình một công việc khác. Nếu không có một khoản để dành thì chắc chắn bạn sẽ là nạn nhân đầu tiên của tấn bi kịch này.

Thói quen tích cóp chưa bao giờ cần thiết đến vậy với tất cả mọi người. Nhưng một tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn sống bình thường trong ít nhất 3 tháng khi bạn lỡ gặp phải biến cố hay rủi ro nào đó trong cuộc sống là sự chuẩn bị tốt nhất bạn có thể làm cho tương lai.

Hãy bắt đầu bằng một khoản dành riêng hàng tháng gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng, và học nghiêm túc phương cách quản lý tiền bạc từ những trang web như The Balance hay kênh Youtube The Financial Diet để biết cách cân bằng tài chính khoa học nhưng vẫn không khiến bạn sống kém thoải mái hơn so với trước đây.

Người thành công chắc chắn giỏi ứng biến: Vì họ đã chuẩn bị sẵn tâm trí khoẻ mạnh, cơ thể dẻo dai, sự linh hoạt, đặc biệt có một tài khoản ngân hàng  - Ảnh 2.

Sự linh hoạt 

Sự linh hoạt là điều ai cũng nhắc đến khi dịch bệnh xảy đến. Linh hoạt là khi bạn nhanh chóng thích ứng với những biến chuyển vận động bên ngoài với tâm thế bình tĩnh, tự tin nhất có thể và là khả năng mà nhiều người buộc phải học nếu muốn phát triển trong thế giới không ngừng vận động này.

Hãy bắt đầu bằng việc học cách cập nhật thông tin có ích cho bản thân, những kiến thức mới cho công việc bạn làm hoặc muốn theo đuổi, những kĩ năng cứng và mềm bạn biết sẽ có ích cho cuộc sống hay công việc. Chạy theo xu hướng không nhất thiết thể hiện sự linh hoạt, nhưng chọn lọc những kỹ năng và cách thức để rèn luyện và phát triển nó sẽ khiến bạn ở tâm thế sẵn sàng hơn khi có bất cứ biến chuyển bên ngoài nào xảy đến.

(Theo Barcode)


Vân Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Đọc thêm