Người ta có thể mua được gì với 2.000 đồng - số tiền lẻ tưởng như vô cùng ít ỏi đấy?

26/06/2016 09:56 AM | Sống

Từ câu chuyện về anh tài xế taxi tự động không thối lại 2.000 đồng cho khách, có bạn nói, 2.000 đồng là cái gì, có mua được miếng hột xoàn nào không mà làm lớn chuyện vậy, thế nhưng, nghe thì có vẻ ít nhưng nó vẫn làm được nhiều việc hơn chúng ta tưởng đấy!

Người ta có thể mua được gì với 2.000 đồng - số tiền lẻ tưởng như vô cùng ít ỏi đấy?

Các quán cơm 2.000 đồng ở Sài Gòn đã có mặt ở nhiều quận, huyện trong thành phố. Và nếu bạn nghĩ rằng 2.000 là một số tiền lẻ ít ỏi thì hãy nhớ rằng đó là một bữa cơm thịnh soạn của người nghèo đấy!

Ở chùa, luôn có những hòm công đức. Những chiếc hòm không hề chê tiền lẻ.

Đang đi trên đường và phát hiện bánh xe sau bị non hơi? Lúc ấy chỉ cần 2.000, vâng, chỉ 2.000 đồng dành cho việc bơm căng bánh xe để quãng đường tiếp theo không biến thành ác mộng!

Thay vì ngồi chờ nhân viên lấy ra 8.000 tiền lẻ thối cho mình, thì chỉ có 2.000 trong túi là bạn đã tiết kiệm được thời gian chờ thối tiền rồi đấy.

Tiện lợi và hợp túi tiền, cứ thử đi đến một khu du lịch hoang vắng không có dầu gội trong khách sạn thì người ta mới biết bịch dầu gội 2.000 đồng này có giá trị biết bao.

Có khi còn mua được cả 2 viên kẹo chewing-gum nhai mỏi cả hàm ý!

Đá tinh khiết đàng hoàng luôn, chỉ cần 2.000 đồng là đủ uống 5 ly bia nhé!

Ăn cơm trong nhà hàng, cafe, nếu muốn dùng khăn lạnh, bạn phải bỏ ra 2.000 đồng.

Tương tự như thế với một ly trà đá trong quán ăn.

10 năm trước bạn có thể mua rau củ và xin chút hành ngò nhưng ngày nay thì chắc chắn phải bỏ ra 2.000 đồng mới có hành ngò mà ăn cơ!

Gặm cho vui, nếu nhà có ít bơ và pa-tê thì tuyệt.

Tích tiểu thành đại, rồi bạn mới thấy sức mạnh của tờ 2.000 đồng là lớn thế nào!

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm