Người siêu giàu đang tạm giữ tiền mặt khi bất ổn tăng cao

06/08/2019 02:04 PM | Thời sự

Nhóm liên minh các nhà đầu tư bao gồm 750 thành viên với tổng tài sản 75 tỷ USD, đã nâng tỷ lệ tiền mặt nắm giữ lên mức cao chưa từng thấy từ năm 2013.

Người siêu giàu đang làm gì để vượt qua bối cảnh thị trường chứng khoán đầy khó khăn hiện nay: Tạm thời hãm phanh và chờ cơ hội trở lại. Và nếu nhìn từ những gì diễn ra trong ngày thứ Hai, tâm lý thị trường khá bi quan.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, nhóm Tiger 21, một nhóm liên minh các nhà đầu tư bao gồm 750 thành viên với tổng tài sản 75 tỷ USD, đã nâng tỷ lệ tiền mặt nắm giữ lên mức cao chưa từng thấy từ năm 2013. Cho đến hết quý 2/2019, tình hình này không thay đổi. Họ nắm giữ 12% tài sản bằng tiền mặt.

Có một điều thay đổi, đó là những nhà đầu tư giàu có này, đang chuyển dần nắm giữ từ cổ phiếu sang bát động sản. Chủ tịch nhóm Tiger 21, ông Michael Sonnenfeldt, từng nói với MarketWatch rằng bất ổn kinh tế tăng cao đang dẫn đến tình trạng phân cực tại Mỹ và nhiều nơi khác.

Bất động sản được coi là “vua” tỷ lệ nắm giữ bất động sản tăng 2% so với quý trước đó. Những nhà đầu tư giàu có này cũng đang mua nhiều hàng hóa hơn trong khi tạm giảm tỷ lệ đầu tư vào cổ phiếu cũng như quỹ đầu cơ.

Giờ đây, quan điểm thận trọng dường như được coi là khôn ngoan.

Trên toàn cầu, tiền đang được đổ vào chứng khoán Saudi Arabia sau khi thị trường chứng khoán Saudi Arabia được xếp vào nhóm các thị trường chứng khoán có vốn hóa nghìn tỷ USD. Số liệu từ EPFR Global cho thấy rằng các quỹ tương hỗ và quỹ ETF đã đầu tư tiền ồ ạt vào chứng khoán Saudi Arabia.

Nội bộ nước Mỹ vẫn đang đương đầu với nhiều khó khăn sau 2 vụ thảm sát giết chết 29 người. Tổng thống Trump đã dành nhiều giờ chia sẻ nỗi buồn với nạn nhân vụ thảm sát: “Sự thù hận không có đất sống tại đất nước chúng ta và chúng ta sẽ quan tâm đến điều đó”.

Theo Trung Mến

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm