Người phụ nữ Hải Dương nhiễm biến thể SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản?

27/01/2021 09:29 PM | Thời sự

Người phụ nữ 32 tuổi, quê Hải Dương, có kết quả xét nghiệm mắc biến thể mới SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản.

Người phụ nữ Hải Dương nhiễm biến thể SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản?

Người phụ nữ 32 tuổi ở Hải Dương khi sang Nhật Bản đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen sau đó cho thấy người này mắc biến thể mới SARS-CoV-2 của Anh.

Ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết chính quyền xã vừa nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công dân 32 tuổi, sinh sống trên địa bàn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm ở nước sở tại. Theo ông Đăng, đây là trường hợp người Việt sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

Người phụ nữ Hải Dương nhiễm biến thể SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản?  - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 để sàng lọc các ca mắc Covid-19- Ảnh minh hoạ

Theo thông tin phía Nhật Bản cung cấp, ngày 17-1, người phụ nữ này khi nhập cảnh tại sân bay ở Nhật Bản đã được làm xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen cho thấy người này nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 của Anh.

Đại diện địa phương ở Hải Dương cũng cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Nhật Bản, chính quyền địa phương đã tiến hành điều tra, xác minh thông tin. Đồng thời tiến hành truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng. Bước đầu xác định được 17 trường hợp F1 với người phụ nữ trên và đều đã được cách ly y tế.

Liên quan đến ca bệnh này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết Bộ Y tế đang liên hệ với quan y tế của Nhật Bản đề nghị cung cấp thêm thông tin về ca bệnh này và thực hiện thêm xét nghiệm đối với bệnh nhân này. “Từ trước đến nay, chúng ta cũng nhận được một số thông báo về các trường hợp khi xuất cảnh có phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 đều không ghi nhận ai mắc Covid-19”- ông Tấn thông tin.

Theo D.Thu

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm