Người phụ nữ gãy xương đùi do "thầy Đông y" tập "vật lý trị liệu": Đau đớn cả thể xác và tinh thần, "mất ăn mất ngủ" vì lời đồn thất thiệt trên MXH

27/12/2021 10:42 AM | Sống

Cuộc sống chị H. vốn đã khó khăn nay lại càng thêm vất vả, chịu những đau đớn về cả thể xác và tinh thần sau chấn thương trong buổi tập "vật lý trị liệu" của anh T - một người hành nghề điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y.

Câu chuyện liên quan đến vụ việc một người phụ nữ không may bị gãy xương đùi trong quá trình điều trị bằng biện pháp "vật lý trị liệu" thời gian gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Càng khiến người ta bức xúc hơn nữa là thái độ bàng quan cũng như đổ hoàn toàn trách nhiệm cho người bệnh của "thầy thuốc".

Clip: Điều trị Đông y, người phụ nữ không may gặp nạn gãy xương đùi

"Mình không dám xem lại đoạn video ngày hôm ấy vì quá đau đớn"

Liên hệ với chị N.T.H. (SN 1990, Hà Nội) - nạn nhân trong câu chuyện, chị H. cho biết:

"Từ năm 2005, 2 chân mình bị teo nhỏ. Sau biến cố đó vào năm lớp 9, mình phải nghỉ học giữa chừng. Bố mất từ khi mình mới được 3 tháng trong bụng mẹ. Gia cảnh khó khăn, sức khỏe lại càng thêm yếu ớt khiến cuộc đời mình bế tắc. May mắn mình vẫn nhận được sự giúp đỡ của làng xóm, họ hàng và làm công việc bán hàng để duy trì cuộc sống."

"Mình đã được anh T. - em trai cô hàng xóm châm cứu từ 2 năm trước, mỗi lần kéo dài 5 - 10 ngày. Nhưng đến khoảng tháng 6/2021, mình bị đau nhức nhiều nên mới bắt đầu thực hiện "vật lý trịu liệu" với mức giá là 100.000 VNĐ mỗi buổi.

 Người phụ nữ gãy xương đùi do thầy Đông y tập vật lý trị liệu: Đau đớn cả thể xác và tinh thần, mất ăn mất ngủ vì lời đồn thất thiệt trên MXH - Ảnh 2.
 Người phụ nữ gãy xương đùi do thầy Đông y tập vật lý trị liệu: Đau đớn cả thể xác và tinh thần, mất ăn mất ngủ vì lời đồn thất thiệt trên MXH - Ảnh 3.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc giống như đoạn clip lan truyền trên mạng, mình đã được gia đình đưa nhập viện và chuyển lên Bệnh viện E phẫu thuật. Dù bị lùi lại 2 ngày do có ca mổ não gấp nhưng cuối cùng ca phẫu thuật của mình vẫn thành công." - Chị H. trong một thời gian dài không dám xem lại đoạn clip điều trị ngày hôm ấy vì quá ám ảnh.

"Khi mình cấp cứu tiến hành phẫu thuật ở Bệnh viện E trong vòng nửa tháng, anh T. không hề hỏi thăm. Có 1 lần mình gọi điện thì anh đã cúp máy do bận có người bệnh. Mình lúc đó cũng chỉ báo bình an với mọi người chứ không nói rõ nguyên nhân."

Cách hành xử đầy bức xúc của "thầy thuốc" cùng gia đình

Bản thân chị H. cùng người nhà cũng nhìn nhận đây chỉ là điều không may nên không hề bắt anh T. chịu trách nhiệm nhưng theo chị, cách ứng xử của anh cùng gia đình đã khiến chị chịu áp lực rất lớn suốt 4 - 5 tháng qua.

"Mình và gia đình không bắt đền một đồng nào cũng không hề làm ầm lên. Một phần mình cũng muốn giữ danh tính cho anh T. vì anh còn chữa nhiều cho bệnh nhân, một phần là do mình "số đen" và bản thân anh cũng không hề mong muốn. Hơn nữa mình cũng muốn giữ tình cảm làng xóm.

Tuy nhiên gia đình anh H. không ngừng rêu rao khắp nơi do mình nằm lâu, xương giòn nên mới như vậy."

Sau khi chị H. trả số tiền đã vay anh T. do cấp cứu đột ngột và tiền điều trị, anh T. đã sang thăm chị cùng một chút quà. Anh T. bày tỏ mong muốn giải quyết sự việc trôi qua êm đềm và chỉ 2 người biết với nhau.

 Người phụ nữ gãy xương đùi do thầy Đông y tập vật lý trị liệu: Đau đớn cả thể xác và tinh thần, mất ăn mất ngủ vì lời đồn thất thiệt trên MXH - Ảnh 4.
 Người phụ nữ gãy xương đùi do thầy Đông y tập vật lý trị liệu: Đau đớn cả thể xác và tinh thần, mất ăn mất ngủ vì lời đồn thất thiệt trên MXH - Ảnh 5.

Hình ảnh chị H. trong quá trình điều trị tại Bệnh viện E (Ảnh: NVCC)

"Mình chỉ cần anh T. thừa nhận rằng phần sai của bản thân, không mong muốn chuyện này xảy ra và gia đình anh không tiếp tục đi lan truyền những lời không hay về mình nữa. Nhưng anh T. vẫn không nhận trách nhiệm.

Mình cũng chỉ muốn nói với anh nguyên nhân gãy xương, cảm nhận của một bệnh nhân nhưng anh hoàn toàn không nghe và liên tục "chặn họng". Thậm chí còn đổ cho em trai mình (năm nay 11 tuổi) trước đó cũng thường giúp mình giãn cơ nên đến lúc anh T. làm mới gãy." - Chị H. đầy bức xúc chia sẻ.

Sau khi không đạt được thỏa thuận cùng anh T., chị H. đã quyết định đăng tất cả lên MXH vào hồi tháng 7.

Ngay sau khi những đoạn video cùng tin nhắn được đăng tải, chị gái anh T. - người hàng xóm vốn thân thiết đã sang tận nhà chửi bới, xúc phạm và không ngừng nói những lời cay nghiệt về chị H. và gia đình. Bà cho rằng anh T. đang bị mình bắt nạt và chỉ "bảo vệ em trai". Điều này đã khiến chị H. suy sụp rất nhiều về tinh thần trong suốt thời gian qua.

"Mất ăn mất ngủ" vì những lời rêu rao thất thiệt trên mạng xã hội

Khi hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại, chị H. bày tỏ bản thân rất buồn khi không hiểu vì lý do gì, chị liên tục bị hiểu nhầm và rêu rao là "gái đi massage" trên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

"Từ khi đoạn clip được lan truyền nhiều, trên mạng không ngừng rêu rao mình là "gái đi massage". Đọc bình luận thực sự "cười ra nước mắt". Có rất nhiều người thân, bạn bè nhắn tin hỏi mình. Cũng chính vì chuyện này mà mấy ngày nay mình chỉ uống sữa, ăn không nổi và thức trắng đêm."

Chị H. cho hay, anh T. dù có thể đền tiền nhưng không thể đền bù những tổn thất về sức khỏe và tinh thần: "14 nẹp đinh ở đùi, mỗi lần trái gió trở giời đều đau nhức. 13 năm mình bị liệt cũng không giảm sút sức khỏe bằng thời gian qua. Cộng thêm những lời rêu rao, chửi bới không đúng sự thật khiến mình thực sự rất mệt mỏi. Có lẽ gia đình mình "mẹ góa con côi" nên người ta khinh. Giờ một là kiện, hai là tự tử thôi."

Chị H. cho hay, trước mắt bản thân mình sẽ nộp đơn lên xã vì chính quyền xã trước đó vẫn luôn quan tâm đến mình như người nhà rồi mới dần gửi đơn kiện lên những cấp cao hơn. Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Theo Phạm Trang

Cùng chuyên mục
XEM