Người phụ nữ 38 nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ phân tích rằng có liên quan đến một loại thực phẩm

26/02/2022 10:51 AM | Sống

Ngoài việc lây nhiễm virus, một số thực phẩm cũng có thể gây ung thư cổ tử cung, điều mà các bác sĩ nhắc nhở đó là những loại thực phẩm này nên tránh để có một tử cung khỏe mạnh.

Chị Tống năm nay 38 tuổi, sống tại Trung Quốc và đã là bà mẹ 2 con, chồng chị làm nghề lái xe taxi, gia đình tuy không giàu có nhưng rất hạnh phúc.

Cách đây vài ngày, chị Tống đột nhiên đau bụng không chịu nổi, đến bệnh viện khám thì phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, kết quả này khiến cả gia đình suy sụp, đặc biệt là chị Tống bởi đó là cú sốc cực lớn và mọi việc đến một cách quá bất ngờ.

Sau khi được bác sĩ kiểm tra cẩn thận kỹ lưỡng, kết quả là do chị đã bị nhiễm nhiều loại virus HPV, do nhiễm trùng lâu ngày đã gây ra những tổn thương ở cổ tử cung và cuối cùng là ung thư cổ tử cung.

Người phụ nữ 38 nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ phân tích rằng có liên quan đến một loại thực phẩm - Ảnh 1.

Đến lúc đó chị Tống mới sực nhớ mình đã phát hiện ra điều bất thường sớm nhất là cách đây 1 năm, khi đó khí hư thường có màu vàng, đỏ ngầu, kinh nguyệt cũng ít, chị thường đau âm ỉ vùng bụng. Nhưng vì chủ quan với sức khỏe, chị đã bỏ qua những dấu hiệu trên cũng như không tới bệnh viện để khám, đến bây giờ khi phát hiện ra thì mọi chuyện đã muộn.

Sau khi hỏi han, bác sĩ cũng phát hiện ra chị Tống có thói quen ăn uống rất xấu, là người gốc Hà Nam (Trung Quốc), nơi mà nổi danh là ăn rất cay và người dân vốn có thói quen ăn cay từ nhỏ, chính thói quen ăn uống này gây rối loạn nội tiết ở phụ nữ mà còn làm tăng nhanh các tổn thương ở cổ tử cung và gây ung thư cổ tử cung.

Người phụ nữ 38 nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ phân tích rằng có liên quan đến một loại thực phẩm - Ảnh 2.

Bác sĩ nhắc nhở: Ngoài ớt, có hai loại thực phẩm nên ăn ít dễ gây ung thư

1. Thức ăn thừa để qua đêm

Một số người có thói quen tiết kiệm thường cho thức ăn thừa vào tủ lạnh đợi hôm sau hâm nóng lại rồi tiếp tục ăn, trên thực tế giá trị dinh dưỡng của thức ăn thừa để qua đêm không những mất đi mà còn sinh ra nấm mốc, gây hại tới cơ thể và cũng có khả năng bị ung thư.

2. Thực phẩm hun khói

Thực phẩm hun khói là thực phẩm có hàm lượng muối rất cao, sau khi hun khói sẽ sinh ra nhiều nitrosamine, khi ăn vào sẽ hình thành chất gây ung thư, nhất là đối với những người bị viêm nhiễm hoặc nhiễm virus HPV, có thể dẫn đến nhiễm trùng dai dẳng, vi rút làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Người phụ nữ 38 nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bác sĩ phân tích rằng có liên quan đến một loại thực phẩm - Ảnh 3.

Muốn có tử cung khỏe mạnh và tránh xa nhiễm virus HPV, bạn nên làm 2 điều

1. Bổ sung chất dinh dưỡng để tăng miễn dịch cho cơ thể

Bổ sung các vi chất thông qua chế độ ăn uống dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể, ăn nhiều thịt, rau xanh, sữa và trứng, đồng thời bổ sung một số nguyên tố vi lượng selen. Selen có thể thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào miễn dịch, giúp phục hồi niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương, và đẩy nhanh quá trình loại bỏ vi rút HPV.

Những thực phẩm chứa nhiều Selen như:

Ở động vật: hàm lượng Selen có nhiều trong cá, tôm, cua, thịt bò, thịt lợn, lòng đỏ trứng và thịt gia cầm.

Ở thực vật: Selen có chứa nhiều trong đậu, ngũ cốc, rau bina, bông cải xanh, bắp cải, nấm, tỏi, táo.

2. Tinh thần thoải mái và kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Nhiễm HPV là một hiện tượng phổ biến, vì vậy đừng quá áp lực tâm lý hoặc lo lắng sau khi bạn phát hiện ra mình bị nhiễm virus HPV. Hiện tại, nó có thể được loại bỏ bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải nhìn nhận nó một cách tích cực. Đồng thời, khuyến cáo các chị em mắc bệnh nên hình thành thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, để kịp thời nắm bắt tình trạng bệnh của mình và có những điều chỉnh kịp thời.

Nguồn: Sohu, Pinterest

Theo MAYLILY

Cùng chuyên mục
XEM