Người nông dân Tây Ban Nha có gương mặt giống Tổng thống Trump gây sốt mạng xã hội

26/04/2018 19:18 PM | Xã hội

Mạng xã hội đầu tuần này đã xôn xao với bức ảnh một phụ nữ Tây Ban Nha có gương mặt khá giống Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, một phóng viên thường trú của Reuters tại miền núi phía tây bắc Tây Ban Nha đã đăng tải trên Instagram một bức ảnh của bà nông dân Dolores Leis mặc quần áo lao động đứng trên cánh đồng khoai tây. Nội dung này nhanh chóng thu hút hàng nghìn tương tác chỉ sau vài giờ đồng hồ bởi người phụ nữ có gương mặt quá giống Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người nông dân Tây Ban Nha có gương mặt giống Tổng thống Trump gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp bà Dolores Leis được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Instagram

Bà Leis trả lời tờ báo La Voz de Galicia: "Có lẽ mọi người thấy tôi giống ông ấy (ông Trump) vì màu tóc".Phóng viên Reuters đã hỏi bà nông dân 64 tuổi này về các chính sách của Mỹ và một số vấn đề quốc tế nhưng bà cho biết chỉ quan tâm đến bệnh dịch sâu bướm đang đe dọa ruộng khoai tây của mình.

Trong bức ảnh, bà Leis có biểu cảm khá khó chịu và đang quan sát đồng khoai tây. Rất nhiều người đã để lại bình luận hài hước về sự trùng hợp ngẫu nhiên này.

Nhiều người khác đã gọi bà Leis là "chị gái của ông Trump". Một số thậm chí đang nghiên cứu nguồn gốc gia đình của tổng thống ở Costa da Morte, hoặc Death Coast gần với bờ đá phía tây bắc Tây Ban Nha vì nghi ngờ hai người có quan hệ họ hàng xa.

Một người bản địa Galicia đã sống tại đây bốn thập kỷ cho biết bà Leis làm nghề nông tại nhà và trang trại của bà - nơi phóng viên đã chụp được bức ảnh.

Bà Leis trả lời phóng viên rằng bà không biết rằng mình đã nổi tiếng trên mạng xã hội vì không sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào cho đến khi được con gái kể lại. Sau khi nhiều phóng viên kéo đến chụp ảnh, bà nói : "Tôi đã xem vài bức ảnh trên Instagram của con gái nhưng cũng không tò mò lắm hay muốn sử dụng điện thoại. Điều quan trọng nhất vẫn là hoa màu và trang trại thôi!”.

Theo Thu Phương

Cùng chuyên mục
XEM