Người Ngủ sớm - Dậy sớm là những người lợi hại nhất: 3 tháng thực hiện, cuộc sống có những chuyển biến bất ngờ!

24/11/2021 08:07 PM | Sống

Người ngủ sớm - dậy sớm, thật sự, có cuộc đời rất khác biệt!

Người Ngủ sớm - Dậy sớm là những người lợi hại nhất: 3 tháng thực hiện, cuộc sống có những chuyển biến bất ngờ!


Trước đây tại buổi đón tân sinh viên của đại học Bắc Kinh, giáo sư Bạch đã đưa ra đề nghị làm dậy sóng mạng xã hội. Ông đã đưa ra cho các sinh viên của mình 3 đề nghị:

- Ngủ sớm

- Hạn chế bạn bè trên mạng xã hội khoảng 10 người 

- Từ chối việc giải thích mục đích. 

Đối với nhiều người, đề nghị ngủ sớm thật không dễ dàng gì. Đa số mọi người đều thiếu đi sự kỷ luật, buổi tối không ngủ được, ban ngày lại không tỉnh táo nổi. Nhưng nếu chuyện này mà không làm được, thì đừng nhắc tới chuyện khác. 

Cho nên người có thể kiên trì ngủ sớm - dậy sớm, mới thật sự lợi hại, thật sự "đáng sợ". 

01

Theo nghiên cứu của đại học Sussex (Mỹ)  phát hiện, xét về thành tích học tập, những sinh viên có thể dậy sớm điểm trung bình đều cao hơn các sinh viên thức khuya. 

Vì những sinh viên có thể dậy sớm là những sinh viên sống có quy luật, giỏi việc dùng tinh lực dồi dào nhất của mình để sống và học tập cho một ngày. 

Thậm chí các học giả nước ngoài còn mất tận 5 năm, để nghiên cứu thói quen cuộc sống thường ngày của 177 người thành công mà tay trắng lập nghiệp. Cuối cùng phát hiện ra 99% những người đó đều có thói quen dậy sớm. 

Người Ngủ sớm - Dậy sớm là những người lợi hại nhất: 3 tháng thực hiện, cuộc sống có những chuyển biến bất ngờ!  - Ảnh 1.

Kết hợp ngủ sớm dậy sớm với tự kỷ luật, giúp bạn làm việc có trật tự hơn, còn bảo đảm bạn có tinh thần tốt nhất mỗi ngày, tránh xa những tiêu cực mà thức đêm mang lại.

Thực ra đối với đa số người đi làm mà nói, ban ngày làm việc là dùng điện, buổi tối nghỉ ngơi là sạc điện. Nếu không thể đảm bảo buổi tối bạn có một chất lượng giấc ngủ cao thì trạng thái cơ thể của bạn không thể đạt tới 100% được, nhưng phần công việc của ngày mai lại cần bạn dốc 100% sức lực để hoàn thành, vậy cái trạng thái cơ thể thiếu "điện" ở đây từ đâu mà ra? Đáp án chính là ở ngũ tạng. Nếu mỗi ngày bạn tiêu hao ít năng lượng, trong thời gian ngắn đúng là chả mắc bệnh gì lớn đâu. 

Nhưng sự thay đổi về lượng dẫn tới sự thay đổi về chất, trong thời gian dài cơ thể sẽ phản hồi lại cho bạn. Con người bước vào một vòng tuần hoàn như vậy, cơ thể đã sớm xuất hiện vấn đề, dẫn tới việc vừa dưỡng sinh vừa tiếp tục thức đêm, dùng mỹ phẩm nhưng lại thức đêm trong thời gian dài, cuối cùng thì tiền kiếm được còn chưa  kịp dùng đã phải trả cho bệnh viện.

02

Một mặt là tự kỷ luật, sẽ khiến bạn có đủ thời gian chuẩn bị làm việc vào buổi sáng tốt hơn người khác, sự "ung dung" này mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. 

Mặt khác, ngủ sớm dậy sớm, có lợi nhất cho cơ thể của bạn, nguy hại của thức khuya không nhắc tới nữa vì nó có quá nhiều, chỉ muốn bảo mọi người cân nhắc, cuộc sống của chúng ta thường đi làm rất bận rộn, nhìn các ông bà tập thể dục, ai cũng có tinh thần hăng hái. 

Người Ngủ sớm - Dậy sớm là những người lợi hại nhất: 3 tháng thực hiện, cuộc sống có những chuyển biến bất ngờ!  - Ảnh 2.

Thấy được nhiều lợi ích của dậy sớm như vậy, sao không làm nó sớm hơn? Dưới đây là một vài cách tôi muốn bày cho các bạn. 

1. Cứ từ từ mà làm, đừng đặt mục tiêu quá lớn, như thế sẽ không kiên trì được mấy ngày đâu rồi lại quay trở về vùng an toàn thôi. Mỗi ngày nhắc bản thân nhớ ngủ sớm 10 phút, dậy sớm trước 10 phút, kiên trì một thời gian thì có thể quen.

2. Cổ vũ tinh thần. Một là thúc giục bạn bè đi làm, hai là tự cổ vũ bản thân vào lúc thích hợp. 

3. Cuối cùng, tôi muốn nói điều này, một người không làm được việc dậy sớm, đừng vọng tưởng anh ta sẽ có kỷ luật làm những chuyện khác, sự đầu tư không lãi này, hy vọng bạn cân nhắc thật kỹ. Tôi đã kiên trì được nửa năm rồi, bạn thì sao ? 

Long Đỗ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Cuộc sống xa hoa của các "leader đọc lệnh" trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ: "Đế chế triệu đô" tự hào khoe kiếm 1 tỷ/ tháng, mua biệt thự 15 tỷ

Với việc lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia vào đường dây cờ bạc online núp bóng đầu tư tài chính 4.0, những leader cấp cao trong các nhánh nhỏ của đường dây cờ bạc 87.000 tỷ tự hào khoe kiếm được lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi ngày, mua được biệt thự chục tỷ chỉ sau vài tháng.

Đọc thêm