Người mua chẳng mấy mặn mà, doanh số online tuần đầu tiên của iPhone SE chỉ bằng 3% so với iPhone 6

30/03/2016 11:07 AM | Công nghệ

Mẫu iPhone SE mới ra mắt của Apple dường như không được fan của "quả táo cắn dở" ủng hộ như những sản phẩm khác.

Người mua chẳng mấy mặn mà, doanh số online tuần đầu tiên của iPhone SE chỉ bằng 3% so với iPhone 6

Cái tên iPhone của Apple chưa bao giờ là hết "hot" trong thị trường công nghệ. Tuy nhiên sản phẩm mới ra mắt gần đây là iPhone SE dường như không đạt được mong đợi so với những mẫu iPhone trước đó.

Bảng thống kê về doanh số online trong tuần đầu tiên của iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 6
Bảng thống kê về doanh số online trong tuần đầu tiên của iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 6

Theo một báo cáo mới đây của Slice Intelligence, sản phẩm mới iPhone SE của Apple dường như không thực sự là một thành công đối với thị trường online trong tuần đầu ra mắt. Tuy vậy, báo cáo này cho rằng iPhone SE đã có công lớn trong việc tăng cao số lượng người có thói quen dùng hệ điều hành Android sang sử dụng iPhone.

Slice Intelligence đưa ra thông tin rằng, doanh số bán online trong tuần đầu ra mắt của iPhone SE chỉ bằng 3% so với doanh số đó của iPhone 6 trước đây. Thêm một so sánh nữa được đưa ra, doanh số bán online trong tuần đầu của thế hệ iPhone 6s hiện nay ước tính cũng chỉ bằng 54% so với iPhone 6.

Dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường, chỉ 35% trong số những người đặt mua iPhone SE qua mạng tuần vừa rồi đã từng mua một chiếc iPhone trong vòng 2 năm vừa qua. Bên cạnh đó, 49% số người mua iPhone 6s qua mạng trong tuần đầu tiên là những khách hàng muốn nâng cấp chiếc iPhone của mình từ phiên bản trước.


Những con số về tỉ lệ người mua iPhone SE và iPhone 6s, dựa trên nhãn hiệu của chiếc điện thoại mà họ sở hữu trước đó.

Những con số về tỉ lệ người mua iPhone SE và iPhone 6s, dựa trên nhãn hiệu của chiếc điện thoại mà họ sở hữu trước đó.

Một điều thú vị nữa được chỉ ra từ những dữ liệu này đó là, 16% số người mua iPhone SE qua mạng là những người dùng chuyển từ thói quen sử dụng smartphone với hệ điều hành Android sang iPhone. Trước đó, tỉ lệ những người thay đổi thói quen giống như thế này khi Apple cho ra mắt iPhone 6s là 10%.

Báo cáo cũng đưa ra một số thông tin chung của những khách hàng mua iPhone SE. So với iPhone 6S, nhìn chung khách hàng của iPhone SE thường là nam giới có độ tuổi từ 45 tới 54, và ít có bằng đại học. Bảng thống kê dưới đây sẽ chỉ ra nhiều những thông tin khác từ việc nghiên cứu khách hàng của Apple:

Bảng dữ liệu chỉ đang cho chúng ta thấy những bước đi đầu tiên, đặc biệt chỉ ở thị trường online của iPhone SE. Hơn thế nữa, iPhone SE dường như được cho ra mắt trong một không khí hết sức sôi động của thị trường công nghệ, vì thế nó sẽ có khả năng tạo được sức hút cao hơn.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm